Lại thêm một game live-service đóng cửa: Sống chưa đầy 3 tuần, bay màu nhanh hơn cả Highguard

Phiêu Vũ
  1. Một tựa game live-service nữa “ngã ngựa” chóng vánh khi vừa ra mắt chưa đầy một tháng đã phải tuyên bố đóng server, khiến cộng đồng không khỏi ngán ngẩm.

    THE CUBE, SAVE US là một tựa game hành động cận chiến lấy bối cảnh hậu tận thế, do XLGAMES phát triển. Trò chơi kết hợp lối chơi multiplayer “Extraction Shooter” (loot – chiến đấu – rút lui) cùng yếu tố farm đồ.

    [​IMG]


    Game được phát hành miễn phí vào ngày 18/3, nhưng chỉ sau đúng 3 tuần vận hành, phía nhà phát triển đã chính thức thông báo sẽ đóng cửa. Cụ thể, người chơi sẽ được hoàn tiền vào ngày 9/4, và game sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào ngày 8/5.

    Đáng chú ý, phía nhà phát triển không đưa ra bất kỳ lời giải thích cụ thể nào cho quyết định này. Tuy nhiên, có thể thấy rõ đây là một sản phẩm “cả danh lẫn lợi đều thất bại”.

    [​IMG]


    Theo dữ liệu, thời điểm ra mắt, game đạt đỉnh khoảng 5.034 người chơi đồng thời trên Steam – cũng chính là con số cao nhất mà trò chơi từng đạt được. Kể từ đó, lượng người chơi giảm liên tục, và đến ngày gần nhất, peak chỉ còn hơn 300 người.

    Về mặt đánh giá, tình hình còn tệ hơn: tính đến thời điểm viết bài, game nhận 2.327 đánh giá với tỷ lệ tích cực chỉ 33% (mức “đa số tiêu cực”).

    Một chi tiết đáng chú ý khác: THE CUBE, SAVE US thậm chí còn “chết sớm” hơn cả Highguard – một tựa game live-service từng gây chú ý trước đó nhưng cũng chỉ trụ được khoảng 37 ngày trước khi tuyên bố đóng cửa.

    [​IMG]


    Chỉ vỏn vẹn 3 tuần đã phải khai tử, câu chuyện của THE CUBE, SAVE US tiếp tục cho thấy sự khắc nghiệt của thị trường game live-service hiện nay – nơi mà chỉ cần khởi đầu không đủ tốt, mọi thứ có thể kết thúc rất nhanh.​



Share This Page

Tin mới nhất