Làm giả thuốc cấm thành kẹo ngậm hình nhân vật game Mario, nam thanh niên nhận kết đắng

Dương Thị Lan
 1. Buôn bán trái phép chất cấm dưới dạng kẹo ngậm hình nhân vật game Mario, nam thanh niên đã bị cảnh sát bắt giữ ngay lập tức.

  Một khoảng thời gian rất dài kể từ khi Super Mario Bros. ra mắt lần đầu tiên, tựa game vẫn có sức hút mãnh liệt trong lòng nhiều game thủ. Tựa game phổ biến đến mức người ta còn lấy hình các nhân vật trong game để tạo hình các viên kẹo C ngậm thần thánh tuổi thơ một thời. Có vẻ như nam thanh niên trong bài viết này cũng là một “fan cứng” của tựa game khi cố tình làm giả các viên thuốc trong hình dạng Wario - một nhân vật phản diện trong Super Mario Bros., nhưng thay vì kẹo ngậm thì đây là … thuốc cấm, một dạng ma túy tổng hợp. Không may, cảnh sát nhanh chóng phát hiện ra hành động của anh ta, toàn bộ số thuốc bị tịch thu và anh ta thì bị bắt giữ ngay lập tức.

  [​IMG]


  Được biết, nam thanh niên này tên Satoshi Kishimoto bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ tại Tokushima khi đang vận chuyển 50 viên thuốc cấm. Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát tịch thu các viên thuốc cấm được thiết kế dưới hình dạng những nhân vật hoạt hình như vậy. Cũng không rõ lý do tại sao người ta lại làm vậy, do những nhân vật này quá phổ biến chăng?

  Tại thời điểm này, Kishimoto vẫn chưa bị kết án nhưng với những quy định cực kỳ nghiêm ngặt của luật pháp Nhật Bản liên quan đến việc sản xuất và tàng trữ ma túy, có lẽ anh ta sẽ phải chịu một án phạt khá nặng. Ví như Pierre Taki - diễn viên lồng tiếng nổi danh của Nhật Bản cũng bị bắt giữ do sử dụng và tàng trữ ma túy. Sau đó, toàn bộ hoạt động và những tựa game có liên quan đến anh ta bị dừng kinh doanh tại Nhật Bản.

  [​IMG]


  Đây không phải cách thức duy nhất các tội phạm lợi dụng các trò chơi video để buôn bán chất cấm. Trước đó, cảnh sát Mỹ cũng đã phát hiện một máy chơi game Xbox bên trong chứa đầy thuốc cấm nhằm vận chuyển sang những quốc gia khác để tiêu thụ. Chắc chắn Satoshi Kishimoto sẽ phải chịu án phạt thích đáng cho những hành vi của mình.​Share This Page

Tin mới nhất