Last Epoch - Tân vương mới của dòng game cày cuốc, không ngại Diablo hay Path of Exiles

Hard
 1. Last Epoch đã chính thức phát hành bản 1.0, hoàn thiện toàn bộ gameplay và xưng ngôi vương mới ở dòng ARPG.

  Giới chính trường của dòng game ARPG dường như vẫn chưa tìm được thủ lĩnh thật sự cho mình. Việc chào sân Diablo 4 nửa năm về trước, vẫn là một nỗi thất vọng với nhiều fan hâm mộ. Một huyền thoại của dòng game ARPG, một cái tên từng khiến con dân phải mất ăn mất ngủ, giờ đây chỉ là một sản phẩm trung bình, núp sau cái bóng quá lớn của đàn anh đi trước.

  Path of Exiles, cái tên từng giữ vững ngôi đầu trong suốt năm tháng Chúa tể địa ngục vắng nhà, cũng có những nỗi niềm cho riêng mình. Lý do không phải vì game dở, mà vì hệ thống gameplay quá đồ sộ và tính năng mới liên tục chào sân, khiến cựu binh thì mệt mỏi trong khi tân bình thì hoảng loạn vì quá nhiều thứ phải nắm bắt. Trên các diễn đàn game, những tài khoản vài ngàn giờ chơi đối với Path of Exiles chỉ là con số “trung bình”. Để hiểu được tương đối, thời gian game thủ bỏ ra phải gấp 10 lần như thế.

  [​IMG]


  Do đó, người chơi cần một cái tên chất đủ tầm - sâu đủ độ, để có thể lấy lại đam mê với dòng ARPG mà không phải đầu tư quá nhiều thời gian để rồi cảm thấy kiệt sức vì nó. Và đó là khoảng trống mà cái tên mới “tái sinh” - Last Epoch sẵn sàng để khỏa lấp.

  Last Epoch trên thực tế không phải là một cái tên xa lạ khi chào sân dưới dạng bản Early Access 5 năm về trước. Nhưng chỉ cho đến bây giờ, sản phẩm của Eleventh Hour Games mới chính thức hoàn chỉnh với phiên bản 1.0 chào sân đầu năm nay. Với việc phát hành chính thức cùng một Update 1.0 đồ sộ, Last Epoch sẵn sàng giải quyết khoảng trống mà hai thái cực của Diablo 4 và Path of Exiles tạo ra. Đó là cho người chơi cảm thấy sức mạnh của nhân vật ngay từ đầu mà không phải tốn nhiều thời gian hay công sức để tìm tòi gameplay.

  [​IMG]


  Khác với Diablo 4 hay Path of Exiles, Last Epoch tiếp cận hệ thống Skill dưới góc độ hoàn toàn khác. Ở đó thay vì có nhiều Skill Tree và yêu cầu người chơi phải xây dựng nhân vật với một bộ Skill nhất định trong một thời điểm, Last Epoch lại đặt từ “cây” đằng sau từ “kỹ năng”. Điều này có nghĩa là khi chọn một Skill chuyên trách, game thủ sẽ mở khóa cả một cây Skill phụ đằng sau. Ở đó có thể là tăng sát thương cơ bản cho Skill chính, kéo dài thời gian sử dụng Skill, thêm hiệu ứng, tốc độ hay một số effect độc dị nào đó.

  Chưa hết, với hệ thống Class game thủ còn được mở rộng hơn nữa sự tự do trong lối chơi. Mặc dù thoạt nhìn chỉ có 5 Class ban đầu nhưng Last Epoch có tới 3 cấp Mastery cho mỗi Class. Cơ chế này có thể hiểu đơn giản là một dạng Class cao cấp hơn và chỉ có thể lựa chọn khi nhân vật đạt đến một cấp độ nhất định. Nó có nghĩa là Last Epoch sở hữu tới 15 Class và lối chơi khác nhau, thể hiện sự đồ sộ của gameplay và đầu tư của nhà phát triển. Nhưng điểm đặc biệt là khi đã chọn 1 Class cao cấp, người chơi vẫn có thể cộng điểm vào những Class còn lại và mở khóa Skill tương ứng, chỉ có điều là không thể phát triển chuyên sâu hơn mà thôi.

  [​IMG]


  Với yếu tố lối chơi cho phép game thủ đầu tư chuyên sâu ở mức độ vừa phải nhưng vẫn duy trì được tính đa dạng và tự do trong lối chơi, Last Epoch chắc chắn là đại diện của dòng game ARPG đáng để thử trong thời điểm đầu 2024.​Share This Page

Tin mới nhất