Lịch thi đấu chính thức LCK Mùa xuân 2020

Phương Ly
 1. Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ cũng đã biết được lịch trình thi đấu của một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hay nhất hành tinh.

  LCK là viêt tắt của League of Legends Champions Korea, giải đấu lần đầu tiên ra mắt vào năm 2012 và được chia làm 3 giai đoạn trong 1 năm (mùa xuân, màu hè và mùa đông), nhưng vào năm 2015 ban tổ chức đã thay đổi chỉ còn 2 mùa là mùa xuân và mùa hè.

  Kể từ khi ra đời, LCK luôn được giới chuyên môn đánh giá là một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hay nhất thế giới khi quy tụ rất nhiều những đội tuyển mạnh, đặc biệt là 2 nhà vô địch thế giới là T1 và Gen.G. Sau 8 năm tổ chức, T1 chính là tượng đài vĩ đại nhất của giải đấu với nhiều lần vô địch nhất. Bên cạnh đó, LCK còn là cái nôi sinh ra những ngôi sao sở hữu kỹ năng cá nhân rất cao như là MaRin, Faker, Chovy, Deft,…

  [​IMG]

  Một trong những yếu tổ tạo nên sức hút của giải đấu này chính là việc các trận đấu luôn đề cao tính kỹ thuật một cách tuyệt đối. Do đó tính kỷ luật trong lối chơi và khả năng phối hợp tập thể là tiêu chí cốt lõi của các đội tuyển LCK. Bên cạnh đó, khác với giải đấu VCS ở Việt Nam hay LPL của Trung Quốc, LCK chú trọng khả năng kiểm soát tầm nhìn và phòng ngự phản công. Đây cũng là lý do giải đấu này có chỉ số mạng hạ gục trung bình thấp nhất thế giới (0,58 mạng/phút) và thời gian kết thúc trận đấu khá dài (trên 30 phút). Thậm chí trong lịch sử của LCK, từng ghi nhận trận đấu LMHT chuyên nghiệp dài nhất thế giới giữa SK Telecom T1 và Jin Air Green Wings (94 phút 35 giây thi đấu).

  Giống như những mùa giải gần đây, LCK Mùa Xuân 2020 vẫn sẽ diễn ra theo thể thức vòng bảng và vòng playoff. Vòng bảng sẽ có sự góp mặt của 10 đội tuyển bao gồm: T1, Griffin, Afreeca Freecs, KT Rolster, Gen.G, DragonX, Sandbox Gaming, Hanwha Life Esports, Damwon Gaming và APK Prince. Tất cả các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi – lượt về với các trận đấu diễn ra theo thể thức BO3, bắt đầu từ ngày 5/2 đến hết ngày 12/4 năm 2020, tại LoL Park, Seoul, Hàn Quốc.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, tương tự như mùa giải năm ngoái, lịch phát sóng của LCK Mùa Xuân 2020 vẫn sẽ diễn ra từ thứ 4 đến chủ nhật hàng tuần vào 2 khung giờ là 15:00 và 18:00 theo giờ Việt Nam.

  Khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, 2 đội tuyển có thứ hạng thấp nhất sẽ thi đấu vòng thăng hạng LCK Mùa Hè 2020.

  Đối với vòng playoff, sẽ là sự cạnh tranh của 5 đội tuyển dẫn đầu sau giai đoạn vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp. Đội đứng thứ nhất ở bảng xếp hạng sẽ được vào thẳng trận chung kết LCK Mùa Xuân 2020. Đội xếp thứ 2 sẽ vào thẳng vòng loại thứ 3, đội xếp thứ 3 sẽ đứng chờ ở vòng loại thứ 2. Hai đội xếp thứ 4 và 5 sẽ đấu trận đấu loại playoff. Tuy nhiên có 1 chút khác biệt khi trận đấu vòng loại playoff sẽ thi đấu BO3 còn các trận đấu còn lại sẽ thi đấu BO5.

  Phần thưởng cho nhà vô địch Mùa Xuân sẽ là suất tham dự MSI 2020. Dưới đây là lịch thi đấu cụ thể:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]Share This Page

Tin mới nhất