Lightsaber: Escape - Dùng điện thoại múa gươm giữa đời thật

Hard
 1. Lightsaber: Escape là tựa game nền web áp dụng cảm ứng của điện thoại di động biến bạn thành một bậc thầy về gươm ánh sáng bậc nhất.

  Bất cứ fan hâm mộ nào của Star Wars - Chiến tranh giữa các vì sao, đều ước mơ một lần cầm trên tay chiếc Lightsaber huyền thoại. Hình ảnh được vùng vẫy với vũ khí tối thượng trong tay, tả xung hữu đột giữa hàng hàng lớp quân địch thực sự mang tới cảm giác tuyệt vời hàng nhất. Tuy đã có rất nhiều tựa game Star Wars được phát hành nhưng vẫn chưa mang cảm giác "đã đời" khi múa thanh gươm ánh sáng.

  Nay trong sự kiện quảng bá phần mới nhất của loạt phim là Star Wars: The Force Awakens, Google đã chính thức tung ra một web game cực kỳ độc đáo kết hợp với cơ chế cảm ứng của Smartphone mang tên Lightsaber: Escape. Theo đó người chơi có thể biến hóa chiếc điện thoại của mình thành một thanh gươm ánh sáng đích thực, điều khiển trực tiếp hình ảnh trên màn hình máy tính.


  Clip trải nghiệm Lightsaber: Escape của GameHub.


  Trailer game Lightsaber: Escape.


  Nhiệm vụ duy nhất của game thủ xuyên suốt chiều dài Lightsaber: Escape là dùng thanh gươmg kiêm điện thoại của mình chống trả các cơn mưa đạn xối xả của đám lính Stormtrooper. Thậm chí nếu đủ nhanh và chính xác, bạn có thể tiễn đường đạn trở lại kẻ địch, mang tới trải nghiệm của một hiệp sỹ Jedi đúng nghĩa. Phong cách này gợi nhớ đến cơ chế điều khiển của hệ máy Wii, sử dụng chuyển động của người chơi làm yếu tố chính cho phần gameplay.

  [​IMG]


  Tuy vẫn còn những thiếu sót như độ nhạy giữa điện thoại và máy tính khá chênh lệch, nhưng với sự độc đáo của mình Lightsaber: Escape dẫn dễ dàng hớp hồn bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trên tất cả, đây là một tựa game hiếm hoi kết hợp cả máy tính và điện thoại nhằm tạo nên một tựa game độc nhất, cho người chơi tương tác giữa thế giới thật cũng như ảo.

  [​IMG]


  Để trải nghiệm Lightsaber: Escape, bạn đọc hãy làm theo những bước hướng dẫn sau:

  + Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: https://lightsaber.withgoogle.com/ bằng điện thoại hoặc máy tính.

  + Bước 2: Trên màn hình bạn có thể nhận thấy tựa game thông báo một đường dẫn dạng: g.co/lightsaber/xxxxx (với x là ký tự ngẫu nhiên). Đây chính là đường dẫn để bạn nhập vào máy tính hoặc điện thoại.​


  Lưu ý: game yêu cầu sử dụng trình duyệt Chrome với máy Android, trong khi người dùng iOS có thể dụng Safari để nhập địa chỉ. Bên cạnh đó, máy tính và điện thoại phải sử dụng chung một đường dẫn vì đây là đường dẫn độc nhất cho mỗi lần chơi.

  + Bước 3: Ngay khi nhập đường dẫn thành công, game sẽ yêu cầu bạn phải kích hoạt bằng nút "Initiate" trên màn hình điện thoại. Ngay khi tải xong dữ liệu, bạn sẽ chính thức bước vào Lightsaber: Escape và nhập vai vào một Jedi thực thụ.

  [​IMG]


  Thử nghiệm trên cả hai nền tảng Android và iOS với Smartphone Xiaomi Mi4 và iPhone 6s, GameHub thấy tựa game hoạt động khá ổn định tuy vấp phải một số lỗi không load dữ liệu. Nếu gặp phải tình trạng này bạn chỉ cần tải lại đường dẫn trên và thực hiện các bước từ ban đầu.​Share This Page

Tin mới nhất