LMHT: Những sai lầm cơ bản mà ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng thường mắc phải

Phương Ly
 1. Vẫn có rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp phải nhận những thất bại đáng tiếc vì một số sai lầm rất nhỏ.

  Trong Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hiện nay, chuyên môn đã được đẩy lên rất cao với nhiều chiến thuật phức tạp từ cấm/chọn cho đến lối chơi trong game. Vì vậy, những sai lầm dù nhỏ nhưng đôi khi vẫn phải trả giá bằng thất bại cay đắng. Trong đó, có những sai lầm cơ bản đã xảy ra với rất nhiều game thủ chuyên nghiệp, để rồi họ phải trả giá rất đắt trong các trận đấu hay thậm chí là sự nghiệp của họ.

  1. Mất tập trung trong những thời điểm quan trọng

  [​IMG]Doublelift mất tập trung và bị Crown kết liễu trong 1 combo


  Ngay cả việc tập trung 100% vào từng phút của trận đấu cũng là điều khá khó mà không phải game thủ nào cũng làm được. Tuy nhiên, vào những thời điểm quan trọng khi giao tranh hoặc ở gần đối thủ, các game thủ chuyên nghiệp không nên mất tập trung, một điều khó chấp nhận được ở những giải đấu lớn như vậy.

  2. Đánh giá thấp sát thương của kẻ địch

  [​IMG]

  Xiye đã mắc sai lầm lớn khi đánh giá thấp Lee Sin trong tay SofM
  Đối với những game thủ chuyên nghiệp, việc tính sát thương của tướng bằng vật phẩm và cấp độ không quá phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều game thủ chuyên nghiệp để mình bị hạ gục rất dễ dàng vì coi thường đối phương hoặc vì tính toán sai sát thương.

  3. Không giữ vị trí tốt trong giao tranh

  [​IMG]

  Trong Liên Minh Huyền Thoại, dù là đấu chuyên nghiệp hay xếp hạng thì việc giữ vị trí tốt cũng rất quan trọng trong giao tranh. Ví dụ, team địch có Ashe và bạn chơi Varus, bạn luôn phải đứng sau ai đó để có thể né được những chiêu thức của cô nàng này.

  4. Quyết định sai khi hạ gục các mục tiêu

  [​IMG]

  Tương tự như cách tính sát thương của đối thủ, các game thủ chuyên nghiệp cũng có thể tính toán lượng sát thương cũng như thời gian để kết thúc một mục tiêu lớn như Rồng hay Baron, giúp đội của họ không bị dính đòn và mất cả đồng đội lẫn Baron. Hoặc đơn giản là không lấy Baron khi người đi rừng của đối phương còn sống, đặc biệt là khi cấp độ của người đi rừng đối phương cao hơn bạn. Nhưng nếu nhìn lại thì mùa giải nào, giải đấu nào cũng có những đội tuyển và game thủ mắc lỗi này.

  5. Quên điều kiện chiến thắng của bản thân

  [​IMG]

  Có rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đôi khi quên mất điều kiện chiến thắng của họ trong một ván đấu khiến kẻ thù… không làm gì mà vẫn chiến thắng dễ dàng. Ví dụ, một anh chàng chơi tướng mạnh ở đầu trận và sẽ yếu ở cuối trận, nhưng trong thời gian đầu trận anh ta không tận dụng được lợi thế của tướng, dẫn đến việc tuy không bị giết nhưng vẫn không thể thắng.

  6. Không thể bắt kịp với meta mới

  [​IMG]

  Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi có meta thay đổi liên tục, vì vậy đối với những game thủ không chịu củng cố bể tướng của mình, họ sẽ bị đào thải rất dễ dàng khỏi môi trường khắc nghiệt này. Ví dụ, một người chơi chơi tướng sát thương rất tốt ở đường trên, nhưng khi meta thay đổi, tướng chống chịu chiếm ưu thế ở đường trên, nếu anh ta từ chối tập luyện các vị tướng khác thì sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy anh ta trong đội hình dự bị.​Share This Page

Tin mới nhất