LMHT: Top 8 chiêu thức khó mà không phải game thủ nào cũng biết cách sử dụng hiệu quả (P.1)

Phương Ly
 1. Nhiều game thủ LMHT lâu năm cũng chưa chắc biết cách sử dụng những chiêu thức khó này một cách hiệu quả.

  1. Thùng Rượu Nổ Gragas


  Mở đầu cho chuỗi chiêu thức khó sử dụng và làm quen nhất chính là Thùng Rượu Nổ – chiêu cuối của gã bợm rượu Gragas. Xuất hiện từ rất lâu trong LMHT và luôn là một lựa chọn ổn định ở khu rừng Summoner's Rift, Gragas với bộ kỹ năng của mình gần như không bao giờ out meta khi hắn đều có thể đáp ứng lượng sức mạnh phép thuật hay chống chịu cho team một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  Thế nhưng bộ kỹ năng của hắn thì không hề dễ dàng đến thế khi tất cả những chiêu thức của Gragas đều là những chiêu thức định hướng, cần người chơi luyện tập hoặc trải nghiệm rất nhiều mới có thể sử dụng chính xác đặc biệt là chiêu cuối. Với Thùng Rượu Nổ trong tay, Gragas có thể dễ dàng kêu gọi một pha giao tranh tốt bằng cách hất ngược đối phương về hoặc trở thành công cụ mở đầu cho chuỗi combo của hắn hoặc đồng đội. Tuy nhiên, vị trí sử dụng thùng rượu nổ ở đâu mới hiệu quả luôn là một dấu hỏi lớn đặt ra cho người chơi khi nó có tốc độ bay rất nhanh cũng như cần rất nhiều sự tính toán để không “bóp team” trong những tình huống quan trọng.

  2. Súng của Aphelios

  Nếu như để chỉ ra đâu là Xạ Thủ khó chơi nhất LMHT và có bộ kỹ năng phức tạp nhất trong LMHT dù chỉ sử dụng 3 nút bấm thì không ai có thể so bì được với Xạ Thủ Ánh Trăng Aphelios. Ra mắt cách đây không lâu, Aphelios luôn là cái tên rất hot khi sở hữu lượng dame cực khủng cũng như khả năng tỏa sáng vô hạn trong giao tranh trong tay những người chơi có kỹ năng cao.

  [​IMG]

  Tuy nhiên trong tay những người chơi có kỹ năng tầm trung trở xuống, Aphelios được ví như như “một con ngựa hoang” rất khó để thuần phục. Việc phải luôn để ý đến lượng đạn còn lại, hoặc sử dụng sao cho hết để có được khẩu súng phù hợp trong giao tranh luôn là một thách thức không nhỏ cho người chơi Xạ Thủ. Vì vậy nếu như bạn là một người không thích tính toán hoặc nghĩ quá nhiều trong suốt cả trận đấu thì tin mình đi, Aphelios sẽ là Xạ Thủ cuối cùng mà bạn muốn sử dụng trong LMHT.

  3. Thiên Mệnh Khả Biến Bard

  Nếu như Đồng Hồ Cát Zhonya luôn là món trang bị ưa thích của các Pháp Sư trong trường hợp phải đối đầu với các Sát Thủ, thì Bard với vai trò là một hỗ trợ lại sở hữu phiên bản hàng hiệu miễn phí có một không hai của Đồng Hồ Cát có khả năng hóa vàng bất cứ thứ gì trong LMHT. Sở hữu một bộ kỹ năng dị không kém gì chiêu cuối, Bard đang là một ngôi sao mới nổi ở vị trí hỗ trợ trong khoảng thời gian gần đây.

  [​IMG]

  Xét về bộ kỹ năng của ông bụt vũ trụ, Bard sở hữu một lối chơi mang đầy tính chiến thuật và đột biến trong combat. Tuy nhiên sự tính toán cũng như thắng bại của người chơi Bard lại nằm hết vào chiêu cuối. Với thiên mệnh khả biến trong tay Bard có thể khiến cho đối phương hoặc đồng đội hóa vàng trong chốc lát. Trông thì có vẻ vô hại khi không có một chút sát thương nào thế nhưng lại đem cho đồng đội thêm một chút thời gian hồi chiêu hay thời gian để căn chỉnh chiêu thức và tạo nên một chuỗi combo đầy chết chóc ngay khi đối phương vừa “tỉnh giấc”.

  Tuy mạnh mẽ là vậy nhưng Thiên Mệnh Khả Biến cũng có thể cứu cả đối phương nếu như dùng sai “địa chỉ” hoặc khiến cho đồng đội bị hóa vàng bất đắc dĩ giữa vòng vây của kẻ địch. Chính vì lẽ đó, đây được coi là một chiêu thức khó sử dụng nhất và cần rất nhiều IQ để thực hiện thành công.

  4. Xuất Hồn của Yone

  Vị tướng mới nhất trong LMHT và cũng là người anh trai của Đấng Yasuo đã chính thức xuất hiện sau một thời gian dài được Riot nhá hàng. Sở hữu một bộ kỹ năng lả lướt biến ảo không kém gì người em trai, Yone ngay lập tức đang trở thành một vị tướng hot pick với bộ kỹ năng của mình và gây chú ý với chiêu thức vô cùng mới lạ Xuất Hồn.

  [​IMG]

  Mặc dù không cần quá nhiều sự căn chỉnh giống như các chiêu thức xuất hiện trong danh sách thế nhưng người chơi phải tính toán sát thương sao cho Yone có thể ám sát thành công đối phương trước khi bị “gọi hồn” trở lại xác. Không những thế, khi xuất hồn, thân xác của Yone sẽ trở nên bất động và có thể trở thành một điểm yếu chết người mà đối phương khai thác sau đó dồn một combo sau khi Yone bị “triệu hồi” trở lại. Chính vì lẽ đó, khi muốn thoát xác hiệu quả, người chơi nên tính toán sát thương một cách cẩn thận cũng như cân nhắc để Yone ở những vị trí thật sự an toàn nhé.​Share This Page

Tin mới nhất