LMHT: Top 8 chiêu thức khó mà không phải game thủ nào cũng biết cách sử dụng hiệu quả (P.2)

Phương Ly
 1. Nhiều game thủ LMHT lâu năm cũng chưa chắc biết cách sử dụng những chiêu thức khó này một cách hiệu quả.

  5. Cừu Cứu Sinh Kindred

  Đúng như tên gọi của mình, Cừu Cứu Sinh là một chiêu thức có thể cứu tất cả mọi người không phân biệt là địch hay bạn đến từ Thần Chết Kindred. Có tầm hoạt động khá rộng với một hình tròn lớn, Cừu Cứu Sinh có thể trở thành một công cụ trợ giúp đồng đội không thể tuyệt vời hơn trong những tình huống cấp bách bị đối phương lao vào ám sát.

  [​IMG]

  Khi bật chiêu cuối chuẩn xác, bạn sẽ khiến cho mọi sinh vật trong vòng tròn được sống và giữ ở ngưỡng máu nhất định và được hồi máu sau khi kết thúc. Đặc biệt khi đối phương dồn hết tất cả wombo combo vào thành viên quan trọng trong team hoặc chính bạn, một chiêu cuối kịp thời có thể khiến cho mọi nỗ lực của đối phương đổ sông đổ biển. Thế nhưng chính vì dành cho tất cả mọi người thế nên Cừu Cứu Sinh cũng có thể khiến cho đối phương sống sót và trao cho chúng cơ hội “hồi mã thương” ngay sau đó. Chính vì nắm trong tay quyền năng to lớn như vậy, nên việc sai lầm trong trận đấu là rất dễ xảy ra với Kindred.

  6. Sứ Giả Phán Quyết Poppy

  Là một vị tướng tanker quen thuộc với chiêu cuối có khả năng hất tung hoặc đẩy ngược đối phương ra xa nửa bản đồ, Sứ Giả Phán Quyết của Poppy cũng là một chiêu cuối có rất nhiều công dụng nhưng cũng mang một mối đe dọa chực chờ cho chính đồng đội của Poppy.

  [​IMG]

  Hoạt động theo cơ chế vận sức, người chơi Poppy có thể sử dụng công cụ này để làm tiền đề trong giao tranh bằng cách lao về phía kẻ địch sau đó hất tung chúng. Tuy nhiên khi vận sức đủ lâu, chiêu cuối của Poppy sẽ khuyến mãi cho đối phương một chiếc vé máy bay 1 chiều về thẳng trụ địch. Với chiêu cuối của mình, Poppy có thể ngay lập tức biến cuộc giao tranh 5v5 thành 5v3 hoặc 5v2 trong phút chốc, mang lại lợi thế tạm thời cực lớn về mặt số lượng với chỉ 1 chiêu thức.

  Tuy nhiên, vì là chiếc vé máy bay 1 chiều về thẳng trụ địch nên đôi khi Poppy có thể trở thành một trò hề khi hất ngược những đối phương đang bị dồn sát thương về nơi an toàn. Chính vì lẽ đó, đây là một chiêu thức rất khó để có thể thành thạo và phát huy được hết hiệu quả.

  7. Vòng Xoáy Không Gian Ryze

  Pháp Sư biểu tượng cho lối chơi chiến thuật và cũng là vị tướng được để mắt tới nhiều nhất trong suốt cả thập kỷ phát triển của trò chơi. Trước khi sở hữu chiêu cuối vòng xoáy không gian như hiện tại, Ryze đã trải qua rất nhiều lần đại phẫu bộ kỹ năng. Để nói về Vòng Xoáy Không Gian, mặc dù không đem lại cho người chơi Ryze thêm lượng sát thương phép hay giống như những chiêu cuối cũ thế nhưng lại đem về cho hắn và đồng đội khả năng tham gia giao tranh chặn đường ở những khoảng cách rất xa.

  [​IMG]

  Một người chơi Ryze có thể tạo ra một pha “đánh nhà cho anh” đi vào lịch sử của Optimus trước FFQ, thế nhưng ngược lại cũng có thể khiến cho cả đội đi vào một cạm bẫy đã được giăng sẵn từ trước đó. Cũng chính vì yêu cầu sự tính toán cũng như đầu óc chiến thuật nhạy bén, thế nên chiêu cuối của Ryze luôn là chiêu thức rất phức tạp nhưng lại mang đến rất nhiều sự đột biến trong trò chơi.

  8. Mưa Tên Lửa Rumble

  Không giống như hầu hết các chiêu thức khác xuất hiện trong bản danh sách này, Mưa Tên Lửa của Rumble lại là một chiêu thức có rất nhiều sát thương bên cạnh đó cũng mang lại khả năng làm chậm vô cùng khó chịu trong giao tranh. Được coi là một trong những chiêu cuối lợi hại bậc nhất trò chơi, người chơi Rumble có thể dễ dàng nướng chín đối phương hoặc khép góc trong những địa hình nhỏ như hang rồng hoặc baron, nhằm tạo tiền đề cho đồng đội.

  [​IMG]

  Thế nhưng để làm được điều đó không bao giờ là một việc đơn giản, đặc biệt là trong những giây phút căng thẳng trong giao tranh. Chỉ có diện tích là một đường thẳng có chiều rộng khá ngắn, người chơi Rumble luôn phải tính toán rất nhanh và nhiều khi vừa phải đoán được hướng di chuyển của kẻ địch vừa sử dụng sao cho thật chính xác vào giữa kẻ địch.

  Không những thế, người chơi còn luôn phải nắm bắt được thời cơ để biến những khu vực kẻ địch bước vào thành một tử địa như những bụi cỏ chạc ba, hay những khu vực chật hẹp. Chính vì phải tính toán rất nhiều thế nên bản thân của vị tướng này cũng như chiêu cuối luôn được Riot đánh giá đến 100 điểm về độ khó trong suốt quá trình phát triển.​Share This Page

Tin mới nhất