LMHT Việt Nam: Bị chỉ trích quá nhiều vì để mất Baron, tuyển thủ Sorn của EVOS phải khóa Facebook

Phương Ly
 1. Việc Evos để mấy Baron một cách đáng tiếc trước Team Flash khiến cho Sorn phải hứng chịu vô vàn chỉ trích từ cộng đồng mạng.

  Trong trận đấu giữa Evos EsportsTeam Flash vừa qua, Bạch Hổ đã tiếp tục phải đón nhận trận tha thứ 4 liên tiếp tại VCS Mùa Hè. Điều đáng nói là thất bại đấy diễn ra theo một cách không thể cay đắng hơn khi họ để mất Baron trong ván đấu thứ 3, quăng đi mọi lợi thế đã giành được trước đó. Như một thói quen thì mỗi khi team mất Baron, người đi rừng mặc định sẽ là phải chịu trách nhiệm. Sorn, tuyển thủ đi rừng của Evos chính là cái tên hứng chịu nhiều chỉ trích nhất.

  [​IMG]

  Điều đáng nói là sau tình huống mất Baron đấy, Sorn đã phải hứng chịu hàng nghìn bình luận chửi rủa với những ngôn từ hết sức khó nghe. Thậm chí nhiều kẻ toxic còn vào hẳn Facebook cá nhân của tuyển thủ này đẻ chửi bới.

  Bức xúc vì đồng đội của mình bị tấn công, xạ thủ Divkid của Evos đã lên tiếng bằng một status với nội dung vừa lý giải nguyên nhân dẫn đến tình huống mất Baron, vừa chỉ trích sự vô văn hóa của một bộ phận người xem.

  [​IMG]

  Bài đăng của anh đã nhận rất nhiều sự ủng hộ của những người nổi tiếng trong làng Liên Minh Việt, cũng như một bộ phận đông đảo khán giả.

  Tuy vậy thì bản thân Sorn vẫn phải khóa Facebook cá nhân di áp lực từ những anh hung bàn phím trên mạng xã hội.

  MC Minh Nghi là một trong những người đầu tiên lên tiếng về vấn đề này. Cô bày tỏ quan điểm rất rõ ràng về việc phản đối những lời lẽ xúc phạm và công kích các tuyển thủ trên Facebook cá nhân của họ.

  [​IMG]

  Dù với lý do gì đi nữa thì việc miệt thị, chửi bới tuyển thủ với những ngôn từ không hay là điều không thể chấp nhận được và nó cũng phản ánh chân thực về một bộ phận khán giả của thể thao điện tử vẫn chưa biết đến cái gọi là văn hóa thể thao.

  Bản thân những tuyển thủ Esports hầu hết đều có tuổi đời rất trẻ và không phải ai cũng có một tâm lý đủ vững chãi để bơ đi những bình luận ác ý về mình. Những kẻ toxic trên mạng xã hội không hề biết những lời lẽ không hay đó có thể để lại những hậu quà mà họ không thể ngờ được.​Share This Page

Tin mới nhất