LMHT xuất hiện cả trong đề thi của trường đại học

Khánh Ly
 1. Hình ảnh được chính một sinh viên trong trường chụp lại và chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình và ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

  Có thể nói rằng, trong lịch sử eSports nói riêng và game nói chung, chưa có một tựa game nào có thể tạo được tầm ảnh hưởng lớn như Liên Minh Huyền Thoại. Kể từ khi ra mắt trên toàn thế giới cách đây hơn 6 năm có lẻ đến nay, LMHT luôn giữ được sự thu hút với nhiều tầng lớp game thủ thuộc nhiều lứa tuổi. Ngoài việc sở hữu cộng đồng đông đảo, con cưng của Riot còn tạo được kỳ tích khi thay đổi quan niệm của cả xã hội về việc chơi game.

  Thực tế LMHT giờ không còn là một tựa game thông thường, từ lâu nó đã trở thành một môn Thể thao điện tử được cả thế giới công nhận. Bằng chứng điển hình là tựa game này đã từng không ít lần lên sóng truyền hình với các trận thi đấu trực tiếp và xuất hiện trên bản tin thời sự vào những khung giờ hot nhất hay hình ảnh nam tuyển thủ Faker xuất hiện trong SGK Trung Quốc... v.v. Ngay cả ở Việt Nam, vốn là một đất nước đến nay vẫn còn mang nhiều định kiến với game thì LMHT còn từng được xuất hiện trên cả bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam, hay thậm chí còn được đưa vào đề thi tuyển khối THPT chuyên của trường Đại học Sư Phạm.

  [​IMG]
  LMHT từng xuất hiện trong đề thi tuyển khối THPT của trường Đại hõ Sư Phạm

  [​IMG]

  Faker xuất hiện trong SGK Trung Quốc


  Và gần đây nhất, lại một sự việc khiến cộng đồng người chơi LMHT thế giới dậy sóng và phấn khích hơn bao giờ hết khi LMHT xuất hiện trong cả cả đề thi của một trường đại học Tây Ban Nha. Hình ảnh được chính một sinh viên trong trường chụp lại và chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình và ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

  [​IMG]


  Một số nội dung có liên quan đến tựa game LMHT trong đề thi trên:

  “Từ trò chơi điện tử phổ biến LMHT (LOL), tướng người cá Nami có chiêu cuối với khả năng tạo ra sóng thần. Cô ấy làm vậy sau khi vẩy cây trượng một cách mạnh mẽ chiều dài L, tạo ra một vùng nước nhiễu loạn xung quanh cô.
  Tốc độ lan tỏa của cơn sóng là V và áp lực của cơn sóng sau khi va chạm là P, cả 2 đều phụ thuộc vào trọng lực g, độ sâu của nước dưới cơn sóng là h, mật độ của nước và sức căng bề mặt của mặt nước.

  Trong LMHT, khoảng cách được đo bằng “đơn vị”. Trong game, Nami và cây trượng đều được đo ra L = 80 đơn vị và trọng lực g = 1500 đơn vị/s2. Mật độ nước trong LMHT là 1 Kg/đơn vị3. Nami có thể tao ra cơn sóng cao h = 40 đơn vị với tốc độ v = 1000 đơn vị/s. Cơn sóng gây lực p = 150 sát thương phép vào bất cứ tướng nào cản đường nó. Sát thương phép là phép đo áp suất: 1 điểm sát thương phép bằng 104 kg đơn vị-1 s-1 …

  [giải quyết vấn đề] Liệu Usain Bolt có đủ khả năng để thoát khỏi cơn sóng thần một cách vô hại không?”

  Việc LMHT liên tiếp xuất hiện trong đề thu hay nội dung giảng dạy tại các trường học ở Việt Nam cũng như trên thế giới chứng tỏ một điều rằng các nhà quản lý giáo dục đang ngày càng có cái nhìn rộng mở hơn đối với các trò chơi điện tử. Và hy vọng trong tương lai tới, hướng nhìn tích cực này sẽ còn được phổ biến hơn trong con mắt đông đảo của các thầy cô, giáo viên và cả phụ huynh để có thể hiểu và giáo dục con em, học sinh của mình một cách tốt nhất.​Share This Page

Tin mới nhất