Lo rò rỉ GTA 6, Rockstar Games yêu cầu toàn bộ nhân viên lên công ty làm việc

Dương Thị Lan
 1. Kể từ tháng 4 khi GTA 6 bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng, các nhân viên tại Rockstar Games sẽ phải lên công ty làm việc trực tiếp 5 ngày mỗi tuần.

  Với các công ty giải trí và công nghệ, nơi yêu cầu sự sáng tạo cao và tính chất công việc có thể linh hoạt, work from home đã trở thành hình thức làm việc phổ biến, đặc biệt từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát. Tuy có nhiều khảo sát chứng minh hiệu quả làm việc tại nhà không hề kém cạnh, thậm chí còn nhỉnh hơn so với làm việc tại văn phòng nhưng cũng không thể phủ nhận những mặt trái của nó.

  Nhận ra những rủi ro về an toàn và bảo mật thông tin có thể xảy ra, mới đây Rockstar Games, cha đẻ của series GTA nổi tiếng, đã yêu cầu toàn bộ nhân viên của mình lên công ty làm việc trực tiếp từ đầu tháng 4 tới. Grand Theft Auto 6 đang bước vào những giai đoạn cuối cùng và với một tựa game vô cùng được mong đợi như vậy, việc bảo mật thông tin là cực kỳ quan trọng. Trong mail gửi đến nhân viên, Jenn Kolbe, giám đốc phát hành của Rockstar cho biết quyết định này đưa ra nhằm tăng cường hiệu suất làm việc và tránh việc game bị rò rỉ ra bên ngoài.

  [​IMG]


  Trước đó vào tháng 9/2022, một tin tặc tự xưng là “teapotuberhacker” đã hack và đăng tải hàng loạt những đoạn clip từ bản dựng sơ khai của GTA 6 lên mạng, gây thiệt hại hàng triệu đô là và hàng nghìn giờ làm việc của các nhân viên. Hacker này sau đó bị giam giữ vô thời hạn trong bệnh viện vì mắc chứng tự kỷ nghiêm trọng nhưng vẫn hùng hồn tuyên bố một khi được thả ra, hắn sẽ tiếp tục đi hack. Hay gần đây nhất là đoạn Trailer GTA 6 tung ra cuối năm ngoái, vốn được ấn định vào ngày 5/12 nhưng lại bị ai đó rò rỉ trước một ngày.

  Trước Rockstar Games, Ubisoft vào tháng 9 năm ngoái cũng yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc nhưng quyết định này đã vấp phải rất nhiều tranh cãi. Hầu hết phản ứng tiêu cực vì cho rằng công ty đã phản bội lời hứa “cung cấp một môi trường làm việc linh hoạt, nơi có thể 100% work from home tùy từng vị trí.” Về phía Rockstar, studio cho biết họ rất mệt mỏi khi phải xử lý các vụ rò rỉ, mặc dù chúng có thể không gây quá nhiều tổn thất cho công ty.Share This Page

Tin mới nhất