Lý do game thủ chỉ chăm chăm nuôi một giống khủng long hiếm trong Jurassic World Evolution

Nguyễn Thị Thúy Sinh
 1. Tại sao game thủ lại đi đổ dồn vào việc nuôi giống khủng long này mà không quan tâm đến những loài khác như vậy?

  Jurassic World Evolution gameplay được phát triển theo phong cách mô phỏng quen thuộc. Mặc dù ra mắt cùng thời điểm với phim Công viên khủng long: Vương quốc sụp đổ nhưng nội dung trò chơi thì lại dựa trên phiên bản Công viên khủng long năm 2015.

  Trong Jurassic World Evolution PC, nhiệm vụ của người chơi là xây dựng công viên khủng long hoàn chỉnh. Những con khủng long sinh ra từ công nghệ sinh học có thể suy nghĩ, cảm nhận và phản xạ cực kỳ thông minh với thế giới xung quanh. Thậm chí chúng còn đối phó được với những cuộc tấn công của gián điệp, của thiên nhiên khắc nghiệt trong một thế giới đầy biến động.

  [​IMG]


  Người chơi Jurassic World Evolution trên máy tính sẽ làm chủ và quản lý hòn đảo huyền thoại Muertes - nơi sinh sống của rất nhiều loài khủng long quý hiếm. Sứ mệnh của bạn là xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, giải trí và an ninh để bảo vệ khủng long đồng thời thu hút khách tham quan đến với hòn đảo.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, gần đây có một thông tin khá thú vị đó là trên diễn đàn nước ngoài Reddit xuất hiện khá nhiều hình ảnh cap màn hình việc game thủ nuôi giống khủng long có tên Stegosaurus. Đặc biệt là với số lượng cực khủng, có những game thủ nuôi lên tới 375 con, và nhiều nhất là 920 con cho đến thời điểm hiện tại. Vậy tại sao game thủ lại đi đổ dồn vào việc nuôi giống khủng long này mà không quan tâm đến những loài khác vậy?

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nguyên nhân là do nhà sản xuất game Frontier Developments mới đây đã đưa ra một thử thách trên diễn đàn Reddit, thử thách này được xem là hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập công ty. Nếu trong vòng 31 ngày kể từ ngày đưa ra thử thách, game thủ có thể nuôi được 25 nghìn con thì hãng giúp game thủ thay đổi màu game cơ bản cùng nhiều nội dung mới khác thông qua các cập nhật miễn phí.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Có thể thấy đây là một hoạt động không mấy phức tạp nhưng chính nhờ nó mà những người chơi trong thế giới thực được xích lại gần nhau hơn, tập hợp lại để cùng làm việc vì một mục tiêu cuối cùng, để quan hệ giữa các game thủ thêm gần gũi hơn. Thông qua hoạt động này, nhà sản xuất thực ra không hề có ý thử thách cộng đồng game thủ mà thay vào đó là muốn tham khảo thêm ý tưởng cũng như tặng thêm những phần quà hấp dẫn nhân dịp kỷ niệm đáng nhớ này.​Share This Page

Tin mới nhất