Ma Vương Zeros chơi lớn, khui lương hàng loạt tuyển thủ của GAM

Lemon
 1. Sau buổi stream "vỗ mặt" chủ cũ GAM Esports cùng Thầy Ba, Zeros tiếp tục khiến drama ngày càng căng thẳng khi liên hoàn khui thông tin mật về mức lương của các tuyển thủ. Lộ mức lương có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của GAM dù đã đổi chủ mới.

  Trong những ngày vừa qua, sau khi tuyển thủ Dia1 và quản lý của SBTC Esports bị cấm hoạt động VCS vì "đi đêm" thì Zeros là một trong những người lên tiếng mạnh mẽ nhất về câu chuyện liên quan đến người đồng đội thân thiết. Anh liên tục lên stream đấu tố, bóc phốt những góc tối của đội tuyển cũ GAM Esports, nơi mà theo anh là nguyên nhân khiến hàng loạt tài năng trẻ bị triệt hạ trong đó có Dia 1, cũng như nhiều tuyển thủ đang phải chịu mức lương quá bất công so với công sức họ bỏ ra.

  Trong những chia sẻ của mình trên stream, thông tin khiến cộng đồng mạng bất ngờ và hóng nhất chắc chắn là những tiết lộ của Zeros về mức lương các tuyển thủ GAM. Trong nhiều ngành nghề không chỉ riêng lĩnh vực thể thao điện tử, mức lương vốn được coi là thông tin mật, không được tiết lộ ra bên ngoài.

  [​IMG]
  Xạ thủ EasyLove.


  Đầu tiên là EasyLove, theo lời Zeros thì mức lương của tuyển thủ này ở GAM chỉ là 5 triệu VNĐ/tháng, bằng 1/3 so với mức lương ở đội tuyển cũ. Zeros còn cho biết khi EasyLove đề nghị tăng lương thì chủ cũ GAM chỉ đồng ý nâng từ 5 triệu lên 7 triệu VNĐ, con số này còn thấp hơn nhiều so với mức lương của các tuyển thủ dự bị. Ngay sau khi bị réo tên trên stream, EasyLove đã nhanh chóng "thanh minh" bằng dòng trạng thái trên Facebook cá nhân kêu gọi mọi người đừng tin lời "nói đùa" quá trớn của Zeros. Tuy nhiên không lâu sau, EasyLove bất ngờ xuất hiện trong danh sách chuyển nhượng của GAM, hay nói nôm na là bị "rao bán" dù hợp đồng của tuyển thủ này phải đến tháng 11/2021 mới hết hạn.

  [​IMG]
  Lương 5 triệu là thật mà phải không?

  [​IMG]
  Biết còn hỏi.

  Điều này khiến không ít fan LMHT quay lưng chỉ trích Zeros là "đá bát cơm" của bạn thân, hại EasyLove mất việc. Tuy nhiên, trong đoạn tin nhắn mới được Zeros đăng tải lại cho thấy, EasyLove đã lên tiếng đính chính giúp người đồng đội cũ rằng anh đã rời GAM trước cả khi vụ việc Zeros "bóc phốt" diễn ra và nguyên nhân rời đội cũng không liên quan gì Zeros cả. Đáng chú ý trong tin nhắn là đoạn Zeros gặng hỏi "Lương 5 triệu là thật mà phải không?" thì EasyLove đáp "Biết rồi còn hỏi". Vậy là người hâm mộ có thể chắc chắn lời "nói đùa" quá trớn của Zeros là sự thật.

  Trước đó, chính Zeros cũng tự tiết lộ lương của bản thân khi còn khoác áo GAM và bức xúc nhớ lại việc khi Team Secret chỉ về top 4 nhưng lại nhận lương (40 triệu) cao gấp nhiều lần đội vô địch GAM. Thời điểm đó, Zeros nhận lức lương 5-7 triệu, tiền thưởng thành tích chỉ được 16 triệu, thậm chí thành viên Kiaya đánh full tất cả các trận cũng chỉ được 17 triệu.

  [​IMG]
  Tuyển thủ Kiaya.


  Ngoài ra, Zeros cùng tiết lộ mức lương của tuyển thủ hỗ trợ dự bị Hiếu3 chỉ có 4 triệu VNĐ/tháng và không có hợp đồng, nhưng GAM lại muốn bán Hiếu3 với mức giá 200 triệu cho một đội tuyển khác. Zeros còn xác nhận mức lương của Zin - Xạ thủ đánh chính của GAM ở giải Mùa Hè 2019 cũng như CKTG là 10 triệu. Trong khi đó những thành viên dự bị cho mùa giải 2020 như JisooGenza chắc chắn thấp hơn con số này nhiều.

  [​IMG]
  Tuyển thủ Jisoo và Genza.


  Chưa dừng lại, trên buổi stream tối ngày hôm qua 20/5, Zeros tiếp tục nhắc đến tên đội trưởng của GAM Esports - Đỗ "Levi" Duy Khánh. Cụ thể theo lời Zeros, ngoài mức lương mà Levi nhận được ở GAM (khoảng 100 triệu VNĐ/tháng) thì người đi rừng này cũng được hứa hẹn một khoản thưởng khác. Nếu Levi có thể dẫn dắt GAM vô địch VCS Mùa Hè 2019 thì anh sẽ được thưởng 40 triệu mỗi tháng và việc giải đấu kéo dài 5 tháng thì số tiền này tương đương 200 triệu VNĐ.

  Nhưng hiện tại theo Zeros thì Levi vẫn chưa nhận được một đồng tiền thưởng nào dù GAM đã là nhà vô địch. Trong đoạn tin nhắn được tung ra, Levi cũng thừa nhận chưa nhận được số tiền đó. Đội trưởng được nhiều người yêu mến cũng xác định là không đòi vì ngay từ đầu đã không xem số tiền thưởng đó là thật. Trước đây, HLV Tinikun cũng từng nhắc đến việc GAM nợ Levi "2 con rồng" (Levi từng được mời bán độ 1 con rồng với giá 100 triệu VNĐ), số tiền này trùng hợp với con số mà Zeros nhắc đến.

  [​IMG]
  Đội trưởng GAM Esports - Levi.


  Sự việc đang ngày càng trở nên căng thẳng đến nỗi cộng đồng LMHT những ngày qua đã quên bẵng mất có giải đấu quốc tế đình đám mang tên MSI 2021 đang tồn tại mà chỉ tập trung "hít" drama với những màn khẩu chiến chưa biết bao giờ mới dừng lại.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


Share This Page

Tin mới nhất