Mặc fan ngóng đợi Hogwarts Legacy chính thức bị hoãn ra mắt

Lemon
 1. Tựa game thế giới mở lấy bối cảnh vũ trụ Harry Potter của nhà Warner Bros đã chính thức bị hoãn ra mắt.

  Hogwarts Legacy (Di Sản Của Hogwarts) là một game nhập vai hành động thế giới mở lấy bối cảnh vào khoảng những năm 1800 ở Thế giới Phù thủy của Harry Potter. Người chơi sẽ được vào vai một học sinh năm thứ 5 của trường học Pháp thuật để trải nghiệm các nhiệm vụ thám hiểm quanh trường, làng Hogsmeade hay Bộ Pháp Thuật. Tựa game này đã được Avalanche Software phát triển từ 2017 và sẽ do Portkey Games thuộc Warner Bros phát hành. Theo kế hoạch ban đầu, Hogwarts Legacy sẽ được ra mắt trong năm nay nhưng vì nhiều lý do khách quan, nhà sản xuất đã thông báo trì hoãn ra mắt đến năm sau, 2022.

  [​IMG]
  Thông báo trên trang Twitter chính thức của Hogwarts Legacy.

  Nhà sản xuất nêu rõ trong thông báo rằng việc trì hoãn này là để họ có thêm thời gian để chau chuốt cho Hogwarts Legacy nhằm tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho người chơi.


  Hogwarts Legacy - Official Reveal Trailer.


  Nhưng bên cạnh đó, nhiều người cho rằng việc hoãn ra mắt cũng là để đợi cho scandal vạ miệng của nữ tác giả bộ truyện gốc JK Rowling lắng xuống, khi đó tựa game có thể ra mắt thuận lợi hơn. Gầy đây, nữ nhà văn đã có những phát ngôn được cho là kỳ thị người chuyển giới trên Twitter khiến cho sự hào hứng với tựa game ăn theo Harry Potter của fan hâm mộ giảm đi rõ rệt. Nhiều người thậm chí còn kêu gọi tẩy chay tất cả những gì liên quan đến Harry Potter, tất nhiên trong đó có cả game Hogwarts Legacy.

  [​IMG]
  Nữ nhà văn JK Rowling.


  Theo hãng tin Bloomberg, JK Rowling rất ít khi tham gia vào việc phát triển các video game lấy bối cảnh vũ trụ Harry Potter nhưng bà luôn có mặt và can thiệp ở một mức độ nào đó với tư cách là tác giả. Dù không liên quan lắm đến Hogwarts Legacy, vì tựa game nhà WB này vốn không có nhiều nhân vật gốc do bà sáng tạo ra nhưng scandal của nữ nhà văn vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát hành game.

  Hogwarts Legacy dự kiến phát hành trên các nền tảng PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.​Share This Page

Tin mới nhất