Mất vợ vì ung thư 3 năm trước, game thủ bỗng nghe thấy tiếng nói lạ trên sóng stream

Hard
 1. Một câu chuyện khiến nhiều người sởn da gà nhưng sự thật lại khiến chúng ta ấm lòng.

  Nếu theo dõi GameHub khoảng 3 năm về trước thì hẳn bạn còn nhớ câu chuyện về một game thủ khá lớn tuổi, người từng có ý định tự tử nhưng lấy lại được ý chí sống nhờ vào game. Ông kể về quãng thời gian chăm sóc người vợ bị bệnh ung thư và dùng game để giúp bà quên đi nỗi đau thể xác. Cả hai người đã có quãng thời gian vô cùng vui vẻ nhưng số phận nghiệt ngã sớm cướp người vợ đi sau khi bà lên cơn đau tim và ông cũng bị trẩn đoán ung thư không lâu sau đó.

  Mang ý định tự tử nhưng bỗng thấy phần 2 của tựa game năm xưa mình và vợ cùng chơi, ông quyết định vào thăm lại thế giới ấy trước khi tạm biệt cõi đời. Tuy nhiên bằng những lời động viên từ cộng đồng và cảm giác thân thuộc mà tựa game mang lại, ông dần tìm lại được ý chí sống cho bản thân. Lời cảm ơn gửi đến nhà phát triển vì đã giúp ông sống tiếp hẳn là một trong những câu chuyện cảm động nhất mà thế giới ảo từng chứng kiến.

  [​IMG]


  Nuôi đam mê với game, ông cũng có cho mình một Channel riêng. Mặc dù gần như không có khán giả, game thủ lớn tuổi này vẫn chia sẻ và tâm sự qua những đoạn Clip hay Livestream mỗi ngày xuyên suốt những năm qua.

  Tuy nhiên một sự việc xảy ra mới đây đã khiến nhiều người đồng cảm hơn nữa với ông về việc phải sống cùng với những mất mát cuộc đời. Theo đó trong một buổi Livestream khi đang chơi game bình thường như bao ngày khác, ông bỗng thấy tiếng vợ mình trả lời cho dù bà đã mất 3 năm về trước. Trong đoạn Clip được ghi lại từ buổi Livestream, người xem có thể nghe thấy tiếng một phụ nữ nói “Uh huh” khá to và rõ, khác biệt hoàn toàn với tiếng nhân vật trong game. Không hề chơi game với bạn bè hay người ngoài, không hề bật voice chat và discord cũng không có ai trong room, bản thân ông và người xem cũng cảm thấy khá sốc về sự việc này.

  Nhiều bình luận cho rằng có lẽ đây là hình ảnh cảm động nhất mà họ từng chứng kiến. Một số khác cho rằng đây không thể là âm thanh của game vì ngôn từ rất đời thường và khác hoàn toàn so với âm lượng game đang phát trước đó. Một điều trùng hợp là ông và vợ từng chơi game này với nhau khi bà còn sống, và để tưởng nhớ đến bà ông đã đặt tên bà cho một nhân vật sĩ quan trên tàu chiến do mình điều khiển.

  (Mốc 2:29)​Share This Page

Tin mới nhất