Mẹ dọn nhà vứt sạch đĩa game cổ ra thùng rác, thanh niên đi tong cả chục tỷ đồng

Dương Thị Lan
 1. Nghe thôi mà đã nát tan cõi lòng rồi chứ chưa nói đến đương sự trong chuyện…

  Nếu có sở thích sưu tầm hoặc thường xuyên quan tâm đến thị trường game cổ, độc giả hẳn biết rõ giá của những chiếc đĩa game đời cũ có giá trị đến nhường nào. Có những vụ đấu giá đĩa game cổ mà số tiền lên đến cả trăm nghìn đô la Mỹ. Thậm chí với nhiều người, giá trị của những chiếc băng cũ mèm không chỉ dừng lại ở tiền mà còn có ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần. Ấy vậy mà một thanh niên số nhọ đã bị mẹ vô tình ném sạch tất cả bộ sưu tập game PS1 của anh vào thùng rác trong lúc dọn nhà. Đến khi phát hiện thì mọi sự đã rồi, cả gia tài cứ thế mà ra đi.

  [​IMG]


  Được biết, “nạn nhân” trong câu chuyện hiện đang là một nhân viên của J&L Game - một cửa hàng trò chơi có trụ sở tại thành phố New York, Mỹ. Anh có một bộ sưu tập lớn đĩa game cổ thời PS1 cất trong kho tại nhà riêng của bố mẹ. Cũng bởi không chung sống cùng bố mẹ đã lâu nên dù chuyện đã xảy ra được vài năm nhưng đến tận bây giờ, anh mới phát hiện việc đau lòng này. Đăng tải trên Twitter, anh không thể kiềm chế được cảm xúc của mình: “Mọi người cứ coi chừng đấy. Tôi vừa phát hiện người mẹ đáng kính, cách đây vài năm, đã vứt TẤT CẢ đĩa game PS1 của mình ra thùng rác. Hơn 500 trò chơi vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện. Trời ơi, tôi sẽ giết ai đó mất.”

  [​IMG]


  Không chỉ game, những cuốn truyện tranh, dàn trống, ván trượt,... - toàn bộ kho báu quý giá của anh chàng cũng cùng chung số phận. Ước tính con số thiệt hại lên đến cả 500.000 đô la Mỹ (khoảng 11,5 tỷ đồng). Tất nhiên vì mọi thứ đã xảy ra quá lâu nên không còn cách nào lấy lại được.

  Bởi vậy, bài học rút ra ở đây là gì? Đừng bao giờ để những đồ cũ có giá trị ở nhà của bố mẹ hay ở nơi mà mình không thể kiểm tra thường xuyên. Hoặc không, hãy nói cho họ biết về giá trị của bộ sưu tập để có cách bảo quản đúng đắn, đề phòng mọi trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Thật sự cũng không biết nói gì ngoài chia buồn với thanh niên số nhọ này.​Share This Page

Tin mới nhất