Microsoft ký thỏa thuận mang Call of Duty đến Nintendo

Yaezakura
 1. Gã khổng lồ công nghệ cho biết đây là một phần trong cam kết mang các trò chơi của hãng đến với nhiều người chơi hơn, nhiều nền tảng hơn.

  Hôm nay, chủ tịch Microsoft, ông Brad Smith xác nhận rằng công ty đã ký kết một thỏa thuận 10 năm để mang Call of Duty đến với những người dùng sở hữu thiết bị Nintendo “cùng ngày với Xbox, với đầy đủ tính năng và nội dung tương đương”.

  [​IMG]


  Ông Smith đã tiết lộ thỏa thuận mới qua Twitter và lưu ý rằng đây “chỉ là một phần trong cam kết của Microsoft nhằm mang các trò chơi của Xbox và Activision như Call of Duty đến với nhiều người chơi hơn trên nhiều nền tảng hơn.” Theo hợp đồng, người dùng Nintendo sẽ có thể “trải nghiệm Call of Duty giống như các game thủ Xbox và PlayStation.

  Microsoft trước đây đã công bố một cam kết 10 năm với Nintendo để đưa Call of Duty lên hệ máy Switch vào tháng 12 năm 2022. Và tới hôm nay, thỏa thuận này hiện đã được pháp lý hóa. Call of Duty đã không xuất hiện trên Nintendo kể từ Call of Duty: Ghosts ra mắt Wii U vào năm 2013.

  [​IMG]


  Thỏa thuận khổng lồ trị giá 68,7 tỷ USD mua lại Activision Blizzard của Microsoft, được công bố vào tháng 1 năm 2022, đã vấp phải sự phản đối ngày càng gay gắt ở cả Bắc Mỹ và Châu Âu. Vào tháng 12, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ tiết lộ rằng họ sẽ tìm cách ngăn cản thỏa thuận này với lo ngại rằng nó sẽ “làm tổn hại đến sự cạnh tranh trong các dịch vụ đăng ký và máy chơi game hiệu suất cao bằng cách từ chối hoặc làm giảm quyền truy cập của các đối thủ đối với nội dung phổ biến của hãng.”

  Microsoft nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch loại bỏ Call of Duty khỏi PlayStation và sẽ tiếp tục đưa Call of Duty đến PlayStation.Share This Page

Tin mới nhất