Microsoft sa thải gần 2.000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực game

Phiêu Vũ
 1. Lãnh đạo Xbox Phil Spencer cho biết các nhóm thuộc Activision Blizzard, Xbox và ZeniMax đều nằm trong diện bị ảnh hưởng bởi lần sa thải này.

  Ngày thứ 26 của năm mới, lại thêm một công ty lớn tuyên bố cắt giảm nhân sự. Lần này là Microsoft, với con số lên đến gần 2.000 nhân viên thuộc Xbox.

  Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, người đứng đầu Xbox Phil Spencer cho biết công ty “cam kết điều chỉnh chiến lược và kế hoạch thực hiện với cơ cấu chi phí bền vững để hỗ trợ toàn bộ hoạt động kinh doanh đang phát triển của chúng ta”. Do đó, “lực lượng lao động trong lĩnh vực game” đã bị cắt giảm khoảng 8,6%, tương đương khoảng 1.900 việc làm trong tổng số 22.000 nhân viên. Các studio bị ảnh hưởng bao gồm Activision Blizzard, ZeniMax và Xbox. Spencer nói rằng công ty “biết ơn tất cả sự sáng tạo, niềm đam mê và sự cống hiến mà [những người này] đã mang đến cho trò chơi, người chơi và đồng nghiệp của chúng ta”.​


  [​IMG]


  Spencer lưu ý rằng đây là một “quyết định đau đớn” đối với toàn bộ Microsoft, đồng thời nói rõ rằng công ty sẽ “cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ cho những người bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi, bao gồm cả trợ cấp thôi việc theo luật lao động địa phương”. Mặc dù đã cắt giảm số lượng nhân viên, Spencer cho biết Microsoft vẫn cam kết thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh và mang nhiều trò chơi hơn đến với nhiều người hơn.

  Cùng thời điểm với tin tức này, một báo cáo khác cho biết cả chủ tịch của Blizzard, Mike Ybarra và giám đốc thiết kế Allen Adham đều đã rời công ty. Theo The Verge, Blizzard sẽ công bố chủ tịch mới vào tuần tới. Trò chơi sinh tồn đang được phát triển của studio cũng đã bị hủy do những thay đổi này.

  [​IMG]


  Điều này xảy ra khoảng ba tháng sau khi Microsoft hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USD, cho phép họ nắm quyền kiểm soát Call of Duty và các IP khác. Nếu tính thêm cả những nhân viên sắp bị Microsoft cho nghỉ việc, chỉ trong 26 ngày của năm 2024, đã có gần 6000 người làm việc trong ngành game bị sa thải. Năm nay có vẻ sẽ là một năm tươi sáng với người chơi khi có rất nhiều tựa game hay đã hoặc sắp ra mắt. Tuy nhiên, với những người làm ra chúng, thì mọi thứ đang trở nên ảm đạm hơn rất nhiều.

  Bạn nghĩ gì về tình trạng này của ngành game? Hãy chia sẻ với chúng tôi tại:​Share This Page

Tin mới nhất