Mihoyo được định giá 23 tỷ USD, là công ty game tư nhân có giá trị nhất thế giới

Phiêu Vũ
 1. Theo báo cáo thường niên, Mihoyo hiện là công ty game tư nhân được định giá cao nhất, vượt xa người đứng thứ hai là Niantic với 9 tỷ USD.

  Các tựa game gacha trên mobile vẫn luôn là chủ đề bàn tán của cộng đồng trong suốt nhiều năm qua. Ban đầu, chúng bị chế nhạo vì được coi là những trò chơi nhái rẻ tiền và kém chất lượng, lại còn thêm hàng tấn những tính năng hút máu làm tiền một cách tham lam. Tuy nhiên, mọi chuyện đã dần thay đổi khi nhiều nhà làm game gacha bắt đầu chăm chút hơn cho những đứa con của mình. Game bắt đầu có chất lượng cao hơn, đồ họa đẹp hơn, cốt truyện hay hơn, đồng thời các tính năng hút máu cũng được xử lý một cách tinh tế hơn. Chính sự nâng cấp này đã khiến game gacha ngày càng phổ biến và thu về nguồn lợi lớn cho các công ty làm game. Điển hình trong số đó, không ai khác ngoài Mihoyo, công ty đứng sau Genshin Impact, Honkai Impact 3, Honkai: Star Rail, hay sắp tới là Zenless Zone Zero.​


  [​IMG]


  Nhờ các tựa game chất lượng thuộc thể loại gacha với đồ họa mang đậm phong cách anime nói trên, Mihoyo đã không ngừng gặt hái được những thành công lớn. Theo những báo cáo thu nhập mới nhất, công ty tới từ Trung Quốc này hiện đang được định giá lên tới 23 tỷ USD, đồng thời cũng trở thành công ty game tư nhân có giá trị nhất trên thế giới.

  Đó là mức định giá mới nhất của công ty theo Chỉ số Kỳ lân Toàn cầu thường niên lần thứ sáu của Viện Nghiên cứu Hurun, nơi xếp hạng các công ty tư nhân và công ty khởi nghiệp được thành lập sau năm 2000 và có giá khởi điểm là 1 tỷ USD. Theo báo cáo của Game World Observer, Mihoyo đã tăng 91 bậc kể từ bảng xếp hạng trước đó của Viện. Đây không chỉ là công ty game tư nhân lớn nhất trên bảng xếp hạng mà còn là công ty có giá trị cao thứ 12 trong toàn bộ danh sách.

  [​IMG]


  Công ty trò chơi tư nhân lớn thứ hai thế giới là Niantic, nhà phát triển trở nên nổi tiếng với Pokemon Go, xếp sau Mihoyo ở vị trí thứ 67. Niantic được định giá 9 tỷ USD.

  Khi Genshin Impact ra mắt lần đầu tiên, phần lớn cộng đồng ngay lập tức coi đó là một bản copy rẻ tiền của The Legend of Zelda: Breath of the Wild vì có quá nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, với chất lượng vượt trội so với các tựa game cùng thể loại, Genshin Impact đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và thu về nguồn lợi khổng lồ cho Mihoyo. Sau thành công này, công ty tiếp tục tung ra nhiều cái tên khác cùng thuộc thể loại gacha với đồ họa anime như Honkai: Star Rail vài năm trước hay Zenless Zone Zero sắp ra mắt. Tất thảy đều được đón nhận nồng nhiệt bởi các tín đồ gacha và khiến Mihoyo nhanh chóng leo cao trên bảng xếp hạng giá trị.

  [​IMG]


  Với tốc độ này, Mihoyo sẽ tăng thêm một hoặc hai vị trí nữa vào cùng thời điểm này trong năm tới khi Zenless Zone Zero chính thức ra mắt. Đây là một tựa game nhập vai hành động đầy phong cách hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chuẩn bị được phát hành trên PC và PS5 trong tương lai rất gần.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất