Monster Hunter World bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ sau 5 năm phát hành

Phiêu Vũ
 1. Vào ngày 1/1/2024, có tới hơn 130.000 người chơi đã đăng nhập vào Monster Hunter World để tận hưởng những cuộc săn rồng khó khăn nhưng hấp dẫn trong dịp năm mới.

  Vào thời điểm ra mắt năm 2018, Monster Hunter World từng là tựa game phá vỡ mọi kỷ lục bán game của Capcom, với hơn 330.000 người chơi cùng lúc trên Steam vào thời điểm cao nhất. Nếu tính thêm cả số bản bán ra của DLC Iceborne, game đã bán được tông cộng hơn 23 triệu bản trên toàn cầu tính tới thời điểm hiện tại. Có thể khẳng định rằng, đây là tựa game thành công nhất của cả series nếu xét theo doanh số bán hàng.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, giai đoạn huy hoàng ấy đã là quá khứ. Sau 5 năm ra mắt, Monster Hunter World đã dần chìm vào quên lãng, khi tựa game kế nhiệm của nó, Monster Hunter Rise cũng đã được phát hành vào 2021 và có được thành công không nhỏ. Mọi chuyện tưởng sẽ vẫn tiếp tục như thế, nhưng một điều kỳ diệu đã xảy ra với tựa game 5 năm tuổi này.

  [​IMG]


  Bắt đầu từ The Game Awards 2023, Capcom đã công bố phần tiếp theo trong series mang tựa đề Monster Hunter Wilds. Tuy nhiên, tựa game mới phải tận tới 2025 mới xuất hiện, nên công ty đã khởi động chiến dịch “Return to World” nhằm kích thích người chơi quay trở lại. Chiến dịch bao gồm một hashtag và mức giảm giá mạnh nhất từ trước đến nay trên Steam, giảm giá tới 67%.

  [​IMG]


  Điều kỳ diệu đã xảy ra, lượng người chơi Monster Hunter World vốn đã bắt đầu tăng trở lại từ đầu tháng 12, bất ngờ đạt mốc 80.000 người chơi cùng lúc khi “Return to World” được công bố. Và đó chỉ là điểm bắt đầu, khi lượng người chơi tiếp tục tăng đều sau đó, đạt mốc 130.000 người chơi cùng lúc tính tới ngày 1/1/2024.

  [​IMG]


  Bên cạnh công bố về Monster Hunter Wilds, chiến dịch “Return to World” cùng mức giảm giá khủng, sự hồi sinh mạnh mẽ của Monster Hunter World chắc chắn có công lao không nhỏ từ chất lượng của trò chơi. Bản gốc của game cùng DLC Iceborne, vốn được đánh giá là có quy mô không kém một tựa game riêng biệt, là những trải nghiệm tuyệt vời đối với bất kỳ thợ săn kỳ cựu lẫn tay mơ nào.

  [​IMG]


  Việc chờ đợi Monster Hunter Wilds đang trở nên dễ chịu hơn rất nhiều với người hâm mộ dòng game nhờ có sự hồi sinh của Monster Hunter World. Tựa game mới nhất của series hiện chỉ đang hé lộ rất ít thông tin, ngoài thời điểm ra mắt dự kiến vào khoảng 2025 trên PC, Xbox Series X/S và PS5. Capcom hứa hẹn sẽ cập nhật thêm cho người hâm mộ vào mùa hè tới. Hy vọng game sẽ là một người kế nhiệm xứng đáng của World và Rise, hai người anh đi trước đã vô cùng thành công.Share This Page

Tin mới nhất