Một số hướng dẫn cơ bản cho người chơi vừa nhập môn Palworld

Phiêu Vũ
 1. Đây là những hướng dẫn cơ bản bao gồm cách bắt Pal, cách xây và di chuyển căn cứ, cách cưỡi Pal và giữ cho chúng khỏe mạnh...

  Palworld là một thế giới tuyệt vời với những loài sinh vật thần kỳ mà người chơi có thể bắt và thuần hóa. Tuy nhiên, đây cũng là một thế giới phức tạp mà người mới tham gia có thể thấy ngợp và không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản sẽ giúp bạn có được hành trình thuận lợi hơn trong Palworld.

  1. Thu phục Pal và một số mẹo nhỏ


  Trong Palworld, việc bắt Pal khá giống với cách người chơi bắt Pokemon. Thay vì Pokeball, người chơi sẽ cần một vật phẩm đặc biệt gọi là Pal Sphere. Bạn có thể chế tạo Pal Sphere hoặc nhặt những viên Pal Sphere nằm rải rác trên bản đồ.

  [​IMG]


  Bấm Q để ném Pal Sphere và thu phục Pal. Giữ nguyên nút Q sẽ cho bạn thêm thông tin về tỷ lệ bắt được Pal khi ném.

  Để nâng tỷ lệ bắt Pal, người chơi cần phải tấn công và giảm HP của chúng xuống thấp. Sử dụng các loại Pal Sphere tốt hơn cũng là một cách để nâng tỷ lệ thành công. Ngoài ra, khi ném Pal Sphere từ phía sau, tỷ lệ thành công sẽ được nâng cao một chút.

  Một số Pal tốt nhất cho giai đoạn đầu game đã được chúng tôi giới thiệu tại đây.


  2. Cách xây căn cứ và di chuyển


  Xây dựng căn cứ trong Palworld là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm sau khi sở hữu một vài Pal. Căn cứ là ngôi nhà của bạn và các Pal trong Palworld. Khi party của bạn đã đầy và bắt thêm được một Pal, chúng sẽ tự động được chuyển về căn cứ. Người chơi có thể kiểm tra toàn bộ Pal của mình, triệu tập và giao việc cho chúng tại căn cứ.

  Để thiết lập căn cứ của mình, người chơi chỉ cần xây dựng một Palbox, vật phẩm sẽ xuất hiện trong bảng Technology khi bạn đạt cấp độ 2 và cần 1 điểm Technology để mở khóa. Nguyên liệu để chế tạo Palbox khá cơ bản, bao gồm gỗ, đá và 1 Paldium Fragment.

  [​IMG]


  Trong quá trình khám phá Palworld, người chơi có thể cảm thấy địa điểm ban đầu mà mình đặt căn cứ không còn thích hợp nữa, hoặc đơn giản là tìm thấy vị trí đắc địa hơn. Lúc này, người chơi có thể dịch chuyển căn cứ của mình mà không mất đi số tài nguyên đã dùng để chế tạo Palbox.

  [​IMG]


  Người chơi chỉ cần bật map lên, chỉ chuột vào biểu tượng của căn cứ trên bản đồ, một lựa chọn “Disassemble Palbox” sẽ hiện ra. Sau khi bấm vào, nó sẽ cảnh báo người chơi bằng một số lưu ý như sau:​

  • Các kiến trúc không thể đặt bên ngoài căn cứ sẽ được tháo dỡ.
  • Một số kiến trúc sẽ không bị tháo dỡ và lưu ở vị trí hiện tại.
  • Tất cả Pal tại căn cứ này sẽ được lưu trữ trong Palbox của bạn.
  • Làm như vậy sẽ không khiến bất kỳ Pal nào của bạn biến mất.

  Sau khi đồng ý, số tài nguyên bạn đã dùng để chế tạo Palbox sẽ được trả lại, và người chơi chỉ cần đến địa điểm mới để đặt lại trụ sở.​  3. Lưu ý về Paldium Fragment

  [​IMG]


  Paldium Fragment là tài nguyên hiếm hơn so với gỗ và đá. Chúng thường nằm tụ tập trong một khu vực bản đồ nhất định. Bởi vậy, nếu tìm mãi một khu vực mà không thấy, hãy chuyển sang khu vực khác để tìm vận may, vì chúng không hiếm tới mức chỉ có một hai khối trong cả khu vực (hoặc không có, hoặc có khá nhiều).

  4. Cách để hồi máu, chữa trị và hồi sinh Pal


  Trong quá trình chơi, Pal của bạn có thể bị thương mất máu hoặc mắc phải một số bệnh tật. Để hồi máu, người chơi chỉ cần chế tạo đồ ăn và cho chúng ăn, hoặc để chúng nghỉ ngơi trong party. Khi Pal mắc bệnh, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. Dưới đây là các căn bệnh và cách chữa trị:

  [​IMG]


  Tất cả các loại thuốc nói trên đều có thể mua được từ thương nhân hoặc chế tạo.

  Với những Pal rơi vào tình trạng Incapacitated (mất khả năng lao động), cách duy nhất để hồi sinh chúng là đặt chúng vào một trong các Palbox của bạn và để chúng nghỉ ngơi khoảng 10 phút. Nếu Pal của bạn bị hạ gục giữa trận chiến, bạn có thể thu hồi và đưa chúng trở lại Palbox sau đó.

  5. Cách để cưỡi Pal


  Để cưỡi được Pal, người chơi cần thỏa mãn 2 điều kiện: Bắt được một Pal có thể cưỡi và chế tạo Saddle (yên ngựa). Có nhiều loại Pal có thể cưỡi qua các loại địa hình bằng các phương thức khác nhau, như chạy, bơi hoặc bay. Tuy nhiên, ở đầu game, người chơi sẽ không có nhiều lựa chọn, nên Rushoar và Melpaca sẽ là những ứng cử viên tốt nhất.

  [​IMG]


  Việc tìm và bắt những Pal này ở cấp độ thấp khá dễ dàng. Ngoài ra, công thức chế tạo Yên ngựa của chúng cũng sẽ được mở khóa ở cấp độ 6 và 7 trong bảng Technology. Cần lưu ý rằng, bạn phải sở hữu một Pal cưỡi được thì mới có thể chế tạo yên ngựa dành riêng cho nó.

  [​IMG]


  Trước khi có thể chế tạo yên ngựa, bạn cần tạo một Pal Gear Workbench. Bản thiết kế của nó cũng được mở khóa ở cấp 6 trong bảng Technology. Sau khi chế xong yên ngựa, người chơi không cần trang bị nó, mà chỉ cần triệu hồi rồi tiếp cận Pal muốn cưỡi, một lựa chọn để cưỡi sẽ xuất hiện.


  6. Sanity (SAN) - chỉ số không thể bỏ qua


  Sanity (SAN) là một cơ chế ẩn có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn trong Palworld, khiến người chơi phải nghĩ lại trong cách điều phối công việc cho các Pal của mình. Tại căn cứ, người chơi có thể giao cho các Pal bất kỳ việc gì miễn là chúng có đặc điểm phù hợp. Tuy nhiên, khi làm việc hoặc bị đói, SAN của chúng sẽ giảm, bắt đầu lơ là công việc và có thể bị ốm.

  [​IMG]


  Để tránh cho điều đó xảy ra, người chơi cần chuẩn bị giường cho Pal để chúng có thể nghỉ ngơi vào ban đêm, sắp xếp lịch làm việc hợp lý để chúng được thay ca. Ngoài ra, hãy đảm bảo cho chúng được ăn uống đầy đủ. Cuối cùng, người chơi có thể xây một Hot Spring (suối nước nóng) trong căn cứ để chúng có thể nghỉ ngơi tại đó và tăng SAN trong suốt quá trình.

  GameHub sẽ tiếp tục cập nhật các hướng dẫn khác về Palword trong thời gian tới.Share This Page

Tin mới nhất