Mua Steam Deck mà phải giấu giếm như đồ nhạy cảm, hóa ra lí do là đây

Nguyễn Thu Trang
 1. Hiện phía nhà phát triển vẫn chưa có biện pháp tối ưu nào để hạn chế vấn đề này.

  Trong bài đăng trên trang Reddit, một người chơi cho biết mình vừa trở thành nạn nhân của một vụ trộm khi chiếc Steam Deck của anh “không cánh mà bay” trong khi chưa được chạm mặt chủ nhân lần nào. Chia sẻ này ngay lập tức thu hút được tương tác đông đảo từ cộng đồng bởi nhiều người cũng từng có trải nghiệm tương tự như người chơi này.

  Người chơi đến từ Seattle này cho biết, anh nhận được thông báo chiếc Steam Deck mình mua đã được gửi tới nhưng khi xuống tìm thì lại không thấy kiện hàng đâu. Sau khi tìm xung quanh cầu thang thì anh chỉ tìm thấy một chiếc hộp trống, máy chơi game bên trong đã biến mất. Thêm vào đó, hình ảnh giao hàng trên ứng dụng cũng khá đáng nghi, anh đã liên hệ với bộ phận CSKH với hi vọng họ có thể hỗ trợ anh giải quyết vấn đề này.

  [​IMG]


  Dưới phần bình luận, một người dùng khác cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Adapter, găng tay và bộ sạc của anh vẫn còn nguyên trong hộp, chỉ có duy nhất Steam Deck bị đánh cắp.

  Trước vấn nạn này, một số người dùng đề nghị Valve nên có những biện pháp tối ưu hơn để bảo vệ khách hàng của mình, ví dụ như xóa tên sản phẩm trên các nhãn vận chuyển - điều tương tự xảy ra với các sản phẩm có phần nhạy cảm. Tuy nhiên tạm thời, phía nhà phát triển vẫn chưa có thông báo gì về việc thay đổi cách vận chuyển Steam Deck.

  Không riêng gì Steam Deck, nhiều chiếc console khác cũng gặp tình trạng bị đánh cắp một cách trắng trợn như vậy. Ví dụ như khi PS5 vừa ra mắt, một shipper đã ngang nhiên cướp đoạt chiếc console – món quà sinh nhật của một cậu bé 16 tuổi. Không những thế, còn có những băng đảng sẵn sàng chặn cướp PS5 trong khi chúng đang được vận chuyển trên các xe tải chở hàng.​Share This Page

Tin mới nhất