Người chơi có thể mất tài khoản Ubisoft cùng các game đã mua nếu không thường xuyên đăng nhập

Yaezakura
 1. Nhà phát hành cho biết động thái này của họ xuất phát từ các quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân (GDPR).

  Ubisoft đang tiến hành hủy bỏ các tài khoản Ubisoft “không sử dụng”, vô hiệu hóa quyền truy cập của người dùng vào các trò chơi họ đã mua. Theo chia sẻ trên Twitter, một người dùng đã nhận được email từ Ubisoft cảnh báo rằng nếu không ấn vào liên kết trong email, họ sẽ không thể truy cập tài khoản, bao gồm tất cả các trò chơi đã mua, sau một khoảng thời gian nhất định.

  [​IMG]


  Ubisoft phản hồi lại bài đăng trên, viết rằng: "Chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng bạn có thể tránh việc bị đóng tài khoản bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình trong vòng 30 ngày (kể từ khi nhận được email trong hình) và chọn liên kết Hủy đóng tài khoản có trong email.”

  Nhà phát hành Assassin's Creed cho biết do các Quy định chung của Liên minh châu Âu về bảo vệ dữ liệu cá nhân (viết tắt là GDPR), công ty bắt buộc phải đóng các tài khoản không hoạt động để tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu địa phương. Theo một thông báo trên trang web của Ubisoft, điều này chỉ xảy ra nếu họ có bằng chứng chắc chắn rằng tài khoản được đề cập sẽ vẫn trong tình trạng chưa được sử dụng.

  [​IMG]


  Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ không xóa các tài khoản đã thực hiện giao dịch mua hàng trong bốn năm, mặc dù email gửi cho người dùng dường như có mâu thuẫn với khẳng định của Ubisoft. Email nhấn mạnh các vấn đề xung quanh quản lý quyền nội dung số (DRM) và trò chơi kỹ thuật số. Trong một hệ sinh thái kỹ thuật số, công ty hoàn toàn có quyền quyết định thời điểm xóa sổ một tài khoản có rất ít quyền truy đòi.

  Nhiều người dùng không hài lòng với phản hồi của Ubisoft. Trên Twitter, một số người bày tỏ rằng nếu Ubisoft không muốn khách hàng mất quyền truy cập vào các giao dịch mua hàng, thì họ không nên xây dựng một hệ thống cho phép điều này trở thành hiện thực. Một người dùng khác chỉ ra rằng chính sách của nhà phát hành đã vi phạm luật pháp ở một số quốc gia, bao gồm cả quê hương của Ubisoft là nước Pháp. Nhiều phản hồi khác coi chính sách tài khoản bất thường này là một động thái có tính toán nhằm thu hút người dùng đăng ký dịch vụ Ubisoft + của nhà phát hành.Share This Page

Tin mới nhất