Nhà phát triển Baldur’s Gate 3 mâu thuẫn với người chơi, liên tục bị dọa nạt

Nguyễn Thu Trang
 1. Một trong những nguyên nhân cho sự phẫn nộ của người chơi và các modder đến từ phát ngôn "vạ miệng" của nhân viên thuộc Larian Studios.

  Kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2023, đã có nhiều bản cập nhật của Baldur’s Gate 3 được tung ra để vá lỗi và nâng cao chất lượng game. Tuy nhiên, điều này lại gây khó khăn cho những ngươi chơi sử dụng bản mod vì họ phải gỡ cài đặt, cài đặt lại, cập nhật và sắp xếp lại các bản mod của mình mỗi khi có bản vá mới được phát hành.

  Trước vấn đề này, vào tuần trước nhà phát triển Larian Studios đã thông báo rằng tính năng hỗ trợ mod chính thức đang được phát triển, đây là một tín hiệu tích cực để giải quyết thực trạng hiện tại. Tuy nhiên, có một bộ phận nhỏ các game thủ chưa thực sự hài lòng với động thái của Larian Studios, họ liên tục đe dọa và gây áp lực lên nhà phát triển này.

  [​IMG]


  Trong một tweet mới đây, Giám đốc Phát hành của Larian, ông Michael Douse, kêu gọi cộng đồng dừng việc đe dọa lại và cho họ thêm thời gian để thảo luận sâu thêm về vấn đề:

  Tuy nhiên, một phần căn nguyên cho sự tức giận của một bộ phận game thủ không đến từ sự chậm trễ trong việc cập nhật tính năng mới của Larian Studios mà là do những phát ngôn có phần đi quá giới hạn của nhân viên thuộc studios này. Theo đó, khi một số modder đang thảo luận về việc bản mod không thể chạy bình thường trên Discord, nhân viên này thẳng thừng khẳng định nhà phát triển không quan tâm đến cách nghĩ của modder. Điều này gây ra làn sóng phản đối rộng rãi trong cộng đồng modder và người chơi. Có người chơi cho rằng, việc Larian tuyên bố tung ra tính năng hỗ trợ mod chỉ là để xoa dịu dư luận sau pha “vạ miệng” của mình mà thôi.​
Share This Page

Tin mới nhất