Nhà phát triển hoàn thiện game trong 24h để chuyển đến tay fan hâm mộ bị ung thư

Yaezakura
 1. Anh hùng có thể xuất hiện ở mọi nơi và trong trường hợp này họ là những người làm việc tại Firaxis, Marvel và 2K.

  Marvel's Midnight Suns phát hành vào thứ Sáu tuần trước, nhưng một người hâm mộ đã có cơ hội trải nghiệm trò chơi một năm trước thời điểm ra mắt. Tờ GI.biz đã kể lại câu chuyện của Luke Wiltshire, một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở Anh và những gì nhà phát triển Firaxis đã trải qua để mang bản build Midnight Suns đến với Wiltshire trước khi anh qua đời.

  [​IMG]


  Anh Luke Wiltshire được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh - một dạng ung thư phát triển trong các tế bào thần kinh - ở tuổi 14, anh chàng xấu số đã trải qua 9 năm chiến đấu với căn bệnh này trước khi rơi vào tình trạng "vô phương cứu chữa" vào năm ngoái. Khi biết rằng tử thần đang đến gần, anh Wiltshire đã lập một danh sách những việc mình muốn làm trong thời gian còn lại. Một ước nguyện trong số đó là chơi tựa game Marvel’s Midnight Suns.

  Luke Wiltshire là fan hâm mộ lâu năm của Marvel và cũng là một người chơi yêu thích các trò chơi điện tử, vì vậy trò chơi kết hợp yếu tố xã hội và chiến thuật của Firaxis là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với Wiltshire. Vấn đề duy nhất là thời điểm phát hành tựa game vẫn còn hơn một năm vào thời điểm đó và Wiltshire không còn nhiều thời gian như vậy.

  [​IMG]


  May mắn là tổ chức từ thiện hỗ trợ Wiltshire và gia đình anh ấy —Solving Kids' Cancer — đã khởi xướng một chiến dịch truyền thông xã hội để thu hút sự chú ý của Firaxis. Chiến dịch đã thành công rực rỡ và các nhà phát triển tại studio đã bắt đầu thực hiện dự án xây dựng một trò chơi vẫn chưa đến hạn ra mắt.

  Họ đã hoàn thành nhiệm vụ trong một ngày, tạo ra bản build chương đầu tiên của trò chơi để Wiltshire trải nghiệm. Bản build được giám đốc quản lý phương tiện truyền thông xã hội của 2K, ông Asim Tanvir giao tận tay fan hâm mộ. Trong cuộc gặp mặt, Luke Wiltshire có cơ hội chia sẻ một số thiết kế của riêng mình với giám đốc sáng tạo của Marvel Games, Bill Rosemann. Các nhà phát triển từ 2K và Firaxis cũng tham gia cuộc gọi điện video để trò chuyện với anh ấy.

  Luke Wiltshire qua đời chỉ vài tuần sau khi nhận được trò chơi vào ngày 12 tháng 11 năm 2021 ở tuổi 23. Firaxis đã tri ân người hâm mộ yểu mệnh bằng việc đưa tên anh vào mục credit với tư cách là nhà tư vấn thiết kế trò chơi và thông qua một bức tranh khắc trên cây trong trò chơi, với dòng chữ "Luke W Was Here".Share This Page

Tin mới nhất