Nhà phát triển huyền thoại bị loại khỏi hàng loạt game vì nghi án quấy rối tình dục

Yaezakura
 1. Người tạo nên tên tuổi cho nhiều tựa game nổi tiếng bị tẩy chay do cáo buộc quấy rối tình dục

  [​IMG]


  Tuần này, Chris Avellone - nhà biên kịch và thiết kế nổi tiếng từng tham gia vào quá trình phát triển của rất nhiều bom tấn như Fallout 2, Planescape: Torment, Knights of the Old Republic 2, Fallout: New Vegas và Prey - đã bị cáo buộc có hành vi lạm dụng và quấy rối tình dục. Hiện tại, một số nhà phát triển đã công khai chấm dứt hợp tác với Avellone, một số studio khác đang cân nhắc việc loại bỏ những đóng góp của Avellone trong trò chơi của họ.

  Nhà phát triển Dying Light 2, Techland đã viết trên Twitter rằng: "chúng tôi hết sức chú ý tới các vấn đề quấy rối tình dục và thiếu tôn trọng trong môi trường làm việc và không chứa chấp các hành vi đó - điều này áp dụng cho cả nhân viên trong studio cũng như các chuyên gia tư vấn bên ngoài, và anh Chris nằm trong số này. Đây là lý do tại sao, chúng tôi quyết định chấm dứt hợp tác với Chris Avellone."

  Về đóng góp của Avellone trong Vampire: The Superman - Bloodlines 2, nhà phát hành Paradox nhận định "khoảng thời gian Chris làm việc với đội ngũ kịch bản của Bloodlines 2 trong quá trình phát triển trò chơi ở giai đoạn đầu là khá ngắn ngủi. Tuy nhiên, về sau, đóng góp của anh ta không còn xuất hiện trong trò chơi nữa."

  [​IMG]


  The Waylanders, đơn vị kế thừa Dragon Age, tựa game cũng từng "qua tay" Avellone. Nhà phát triển Gato Slvaje cho biết: "Chris Avellone đã không còn liên quan đến Gato Salvaje Studio hay dự án The Waylanders. Chris đã ký hợp đồng thiết kế cho dự án The Waylanders. Nhưng kể từ tuần trước, hợp đồng của Chris đã hết hạn và phần công việc của anh ta sẽ được nhận định là đóng góp trong quá trình phát triển mà thôi."

  Avellone đã góp phần tạo nên tên tuổi cho nhiều tựa game nhờ cốt truyện cuốn hút và các nhân vật được xây dựng một cách tinh tế. Một số studio thậm chí đã dùng thương hiệu của Chris Avellone để quảng bá game của họ. Techland và Microsoft đã mời Avellone xuất hiện trên sân khấu trong buổi ra mắt Dying Light 2 tại E3 2018.

  Chris Avellone đã thừa nhận một số cáo buộc nhưng không đưa ra tuyên bố nào khác về vụ việc này.

  [​IMG]


Share This Page

Tin mới nhất