Nhà phát triển Palworld xin lỗi vì đã sửa lỗi mà người chơi yêu thích trong patch mới

Phiêu Vũ
 1. Pocketpair cho biết một lỗi được người hâm mộ yêu thích khi cho phép người chơi thu phục trùm tháp đã 'được sửa một cách vô tình'.

  Thường thì nếu game gặp lỗi, người chơi sẽ rất vui khi nhà phát triển có thể tìm ra và khắc phục chúng. Nhưng không phải lúc nào cũng thế, khi có những lỗi vô tình sẽ tạo ra những cách chơi thú vị, thậm chí là trở thành một “tính năng” mà mọi người yêu mến. Với những lỗi kiểu này, không ai muốn chúng được sửa cả, và các nhà phát triển hiển nhiên cũng hiểu điều đó. Tuy nhiên, vì chúng là lỗi, tức là sự tồn tại của chúng ngay từ ban đầu vốn đã là một “sự cố” nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà phát triển, và hoàn toàn có thể biến mất trong một bản cập nhật thông thường.

  [​IMG]


  Gần đây, Palworld và Pocketpair đã gặp phải một tình huống “dở khóc dở cười” như vậy. Trong Palworld, tồn tại một lỗi cho phép người chơi có thể thu phục các con trùm tháp cực kỳ OP bằng một loạt hành động cụ thể. Đầu tiên, bạn cần kích hoạt trạng thái “bị truy nã” và bị truy đuổi bởi các NPC cảnh sát tới khắp mọi nơi trên bản đồ. Lúc này, hãy dịch chuyển đến một trong các tòa tháp, tiến vào, và không tấn công Boss. Hãy di chuyển khéo léo để những NPC cảnh sát bắn trúng vào Boss, rồi bạn có thể ném Pal Sphere và thu phục chúng. Lỗi này ngay sau khi phát hiện đã trở thành một “tính năng” được cả cộng đồng yêu mến, khi những con trùm tháp này không chỉ vô cùng mạnh mẽ mà còn có tạo hình cực kỳ phong cách.

  [​IMG]


  Trước sự yêu mến của mọi người đối với lỗi này, Pocketpair hiển nhiên cũng hiểu rằng mình không nên “động” vào chúng. Tuy nhiên, trong bản patch 0.1.5.0 gần đây, họ đã vô tình “khắc phục” chúng bên cạnh một loạt các sự cố khác, ví dụ như Pal bị kẹt trong môi trường, nâng tầm trải nghiệm, khiến game chạy mượt hơn… Mọi thứ đều rất tuyệt, chỉ trừ sự “vô tình” nói trên, khiến Pocketpair phải vội vã lên tiếng xin lỗi vì đã vô tình sửa lỗi trong game.

  [​IMG]


  Lời xin lỗi của Pocketpair đến rất kịp thời, khiến cộng đồng chưa kịp “sôi máu” đã phải bật cười. Sự thành khẩn của các nhà phát triển được cộng đồng chấp nhận, khiến mọi thứ được tiếp nhận một cách dễ chịu hơn. Một fan của tựa game đã viết: “Chúa ơi, nói xin lỗi vì đã sửa lỗi ư? Cái này mới! Nhưng lần sau hãy giữ những “sự cố nho nhỏ vui vẻ” kiểu đó nhé, được không?”

  Nhiều người thậm chí còn đùa rằng mình không hề biết đó là lỗi mà cứ tưởng đó là một tính năng. Và dù rất tiếc, nhưng “tính năng” ấy giờ đã không còn có thể sử dụng trong Palworld.

  Mặc dù một lỗi được cộng đồng yêu thích đã bị xóa sổ khỏi trò chơi, nhưng điều đó không ảnh hưởng gì tới mức độ phổ biến của Palworld. Game gần đây đã vượt qua 25 triệu người chơi, và vẫn nằm trong top đầu những tựa game được chơi nhiều nhất trong những ngày gần đây, dù đã ra mắt được hơn một tháng.

  Để đọc chi tiết bản patch 0.1.5.0 vừa cập nhật của Palworld, người chơi có thể truy cập vào đây.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất