Nhà phát triển tựa game “gây bão” Steam bị bóc phốt sống lỗi, game thủ lo sợ bị lừa

Nguyễn Thu Trang
 1. Ngay từ khi Banana bắt đầu trở nên phổ biến trong cộng đồng, đã có nhiều game thủ lo ngại đây chỉ là một hình thức lừa đảo.

  Trong thời gian gần đây, Banana – một tựa game ra mắt hồi tháng 4 năm nay, bất ngờ trở thành “hiện tượng” mới trên Steam với lượng người chơi đông đảo, Banana đã đánh bật Baldur’s Gate 3 để lọt vào top 10 game phổ biến nhất trên nền tảng này. Banana không sở hữu lối chơi cao siêu gì mà ngược lại, tất cả những gì người chơi cần làm chỉ là nhấp vào hình ảnh quả chuối trên màn hình để nhận về một... quả chuối cho mình. Sau đó, bạn có thể bán chuối trên marketplace của Steam, nếu may mắn, bạn sẽ kiếm được những loại chuối hiếm với giá trị khả quan hơn hẳn.

  Kể từ khi Banana trở nên phổ biến trên Steam, đã có vô số suy đoán xoay quanh tựa game, một bộ phận game thủ cho rằng đây có thể là một hình thức lừa đảo. Lo ngại này càng thêm sâu sắc khi Theselions - một thành viên trong nhóm phát triển, vừa bị bóc phốt tham gia vào một vụ lừa đảo Bitcoin.

  [​IMG]


  Trong một thông báo được chia sẻ trên Discord tối qua, đồng sở hữu của Banana là AestheticSpartan cho biết, họ không hề biết đến hành vi sai trái của Theselions cho đến khi xem được những video vạch tội gần đây. Ngay lập tức, nhóm đã họp lại và cho Theselions cơ hội giải thích. Hiện thành viên “sống lỗi” này đã rời khỏi nhóm phát triển và không còn liên quan đến dự án nữa.

  Studio đứng sau “hiện tượng” Steam này tiếp tục khẳng định, không có hành vi lừa đảo nào tồn tại trong tựa game của họ. Nhóm cũng đang cố gắng để cập nhật thêm nội dung cho Banana để giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn với những trái chuối của mình, đồng thời biến Banana thành một thứ gì đó vượt ngoài một trò chơi cliker thông thường.

  Có vẻ như những giải thích này chưa đủ sức để dập tắt toàn bộ nghi ngờ của người chơi đối với cơ chế đằng sau Banana. Thế nhưng hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy trò chơi này đang lừa đảo game thủ, vậy nên người chơi vẫn có thể tự do tận hưởng những trải nghiệm mà Banana mang lại, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.​Share This Page

Tin mới nhất