Nhân viên Blizzard nhanh tay kích hoạt code chơi WoW miễn phí 10 năm trước khi bị sa thải

Dương Thị Lan
 1. Cựu nhân viên này sẽ được chơi miễn phí World of Warcraft (trừ các bản mở rộng) cho đến tận năm 2033.

  2033 là một năm ngập tràn khó khăn, đặc biệt với ngành công nghiệp game khi làn sóng sa thải nhân sự vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuần trước, 1.900 nhân viên tại nhiều studio của Microsoft cũng rơi vào cảnh thất nghiệp, bao gồm cả Activision Blizzard mới được gã khổng lồ công nghệ mua lại hồi tháng 10 năm ngoái. Mặc dù mất đi công việc là điều chẳng ai mong muốn nhưng một nhân viên tại Blizzard đã kịp thời kích hoạt mã chơi World of Warcraft miễn phí trong 10 năm trước khi dứt áo ra đi.

  [​IMG]


  Vào ngày 25/1, khi thông tin sa thải nhân viên được công bố, Adam Holisky, lúc đó đảm nhiệm chức vụ giám đốc sản phẩm tại Blizzard đã lờ mờ nhận ra anh chính là một trong số 1.900 nhân viên không may mắn đó. Nhớ đến hàng loạt code chơi miễn phí World of Warcraft được cấp riêng cho nhân viên vẫn chưa được sử dụng, anh lập tức đăng nhập Keyring và kích hoạt tất cả. Chia sẻ trên Twitter X, Adam Holisky cho biết anh sẽ không phải trả tiền để chơi World of Warcraft cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2033.

  Keyring được biết là hệ thống nội bộ của Blizzard, nơi nhân viên có thể sử dụng mọi code game mà họ có được “bằng bất cứ phương pháp nào.” Holisky giải thích rằng anh đã tích góp những mã này trong suốt 5 năm làm việc tại Blizzard và việc sử dụng nó bây giờ là điều hoàn toàn hợp tình hợp lý: “Chơi game miễn phí là quyền lợi của nhân viên. Tôi chưa bao giờ sử dụng các mã được cấp trong nhiều năm qua, nên việc làm này không phải tiểu xảo hay sai đạo đức gì cả.”

  [​IMG]


  Sau đó, các nhân viên khác có vẻ cũng cố gắng kích hoạt code miễn phí trước khi bị sa thải nhưng số lượng người quá đông khiến hệ thống Keyring đã bị vô hiệu hóa.

  Cứ cho lần cuối Holisky đăng ký World of Warcraft là ngày 14/1/2024 thì anh ấy đang có khoảng 117 tháng chơi game miễn phí. Tính theo giá tại thị trường Mỹ, cựu nhân viên này sẽ tiết kiệm được khoảng $1.754 trong suốt 10 năm nếu trả tiền theo tháng và $1.520 nếu thanh toán theo năm. Dù không tính là số tiền lớn nhưng cũng là một chút an ủi nhỏ nhoi trong bối cảnh khó khăn khi bị sa thải đột ngột như vậy.​Share This Page

Tin mới nhất