Những bất cập của Heroes & Order and Chaos (HOC) đối với game thủ Việt

Phiêu Vũ
 1. Gamehub.vn - Những rào cản và vướng mắc khiến cộng đồng game thủ HOC tại Việt Nam vẫn chưa thể thực sự lớn mạnh.

  Ngôn ngữ

  Vốn ngoại ngữ hạn chế, đây là điểm yếu không thể chối cãi của game thủ Việt. Đặc biệt là đối với những game MOBA, vốn thuộc thể loại hardcore và cần sự hiểu biết kha khá về game mới có thể nhập môn, thì điểm yếu này càng trở nên “chí mạng”.

  [​IMG]
  Game thủ Việt thường gặp khó khăn với những hướng dẫn thế này
  Không hiểu hướng dẫn nói gì, không biết kỹ năng hoạt động ra sao, không thể giao tiếp với đồng đội...đây là những nguyên nhân chính yếu khiến vô số game thủ tìm tới HOC rồi lại phải ngậm ngùi nói lời chia tay với tựa GMO MOBA này.

  [​IMG]
  Đồng đội chat bằng tiếng Anh đã khổ, chat bằng tiếng Trung còn khổ hơn
  Mẹo: Nên chơi cùng bạn bè, hoặc “lê la” ở các topic/fanpage bằng tiếng Việt của HOC này để tìm hiểu về game trước khi chơi.

  Chất lượng đường truyền

  HOC chỉ có 2 server, một là World, hai là China, và cả hai máy chủ này đều có chỉ số ping khá cao đối với game thủ Việt (ping càng cao, chơi game càng lag). Chơi game khi ping cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn được hưởng thụ niềm vui một cách trọn vẹn nữa. Thay vào đó, rất có thể bạn đang “chuốc bực vào người”. Hãy cứ tưởng tượng đang trong tình huống chiến đấu ác liệt, bạn đột nhiên lag, đối thủ hạ gục bạn dễ dàng rồi chat: “Noob!”. Hẳn là đã có không ít những chiếc điện thoại “vô tội” phải ra đi trong những giây phút như thế.

  [​IMG]
  Ping đỏ, tình trạng quá quen thuộc với gamer Việt chơi ở máy chủ nước ngoài
  Mẹo: Rất khó để khắc phục, vì đây là vấn đề mang tính chất “quốc tế”. Phương pháp tốt nhất là “cầu trời khấn phật”, hy vọng rằng có 1 NPH đại gia nào đó sẽ mang game về Việt Nam.

  Nhập cuộc quá khó

  Một thực trạng chung của các game MOBA dù trên PC hay trên Mobile, đó là việc chúng khá khó tiếp cận đối với người mới. HOC có phần hướng dẫn cơ bản, tất nhiên, nhưng thường là người chơi vẫn sẽ không hiểu gì sau khi hoàn thành phần này nếu chưa từng tiếp xúc với thể loại MOBA. Họ sẽ vẫn không biết phải mua trang bị thế nào cho phù hợp, làm sao để kiếm được gold, hay vì sao mà Hero đối phương tiêu diệt mình nhanh đến thế...Đây sẽ là một quá trình mà game thủ nào cũng sẽ phải vượt qua khi tiếp xúc với HOC nói riêng và MOBA game nói chung, một quá trình mà người ta thường gọi là “ăn hành”.

  [​IMG]
  Ăn hành và đếm số

  [​IMG]
  Nên chơi Co-op trước khi chính thức đấu với người chơi khác
  Mẹo: Nên tập chơi với thể loại Co-op (lập nhóm cùng người khác để đấu với máy) để ít phải “ăn hành” hơn trước khi chính thức đấu với người chơi khác.

  HOC là tựa game MOBA đầu tiên và thành công nhất trên nền di động tính tới thời điểm hiện tại. Game đã gặt hái được nhiều thành công và thu hút được một lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Trên đây chỉ là một số bất cập nhỏ khiến cho tựa game này vẫn chưa thực sự phổ biến tại nước ta.

  PV


Share This Page

Tin mới nhất