Những điều cần biết về Dragon’s Dogma 2 – Siêu phẩm hứa hẹn phá đảo làng game tháng 3 này

Nguyễn Thu Trang
 1. Dragon's Dogma 2 hiện đang là tựa game bán chạy thứ 3 trên Steam hiện tại.

  Dragon’s Dogma 2 – hậu bản của IP game nhập vai hành động đầy sáng tạo nhà Capcom, sẽ chuẩn bị ra mắt vào khoảng cuối tháng 3 này. Là phần game chính duy nhất của series sau 12 năm chờ đợi, hẳn các fan hâm mộ đều đang háo hức chờ xem Capcom sẽ mang tới những cải tiến mới mẻ nào. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng GameHub điểm lại những thông tin đã được tiết lộ của tựa game nhé!

  Cốt truyện Dragon’s Dogma 2

  Tựa game lấy bối cảnh tại một thế giới song song với thế giới của trò chơi gốc. Câu chuyện sẽ xoay quanh Arisen và hành trình đầy nguy hiểm để lấy lại trái tim bị đánh cắp từ tay Rồng. Thế giới trong Dragon’s Dogma 2 gồm 2 quốc gia: Vermund – vương quốc loài người, nơi người chơi vướng vào một cuộc tranh giành quyền lực để đoạt lấy ngai vàng; và Battahl – một vương quốc nơi hẻm núi, nơi sinh sống của các loài quái thú do nữ thần Nadinia lãnh đạo. Người chơi sẽ bị mắc kẹt giữa 2 quốc gia này và trải nghiệm nền văn hóa cũng như triết lý khác nhau.

  [​IMG]


  Nhân vật

  Nhân vật Arisen mà người chơi điều khiển có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Người chơi có thể chọn tạo ra con người hoặc người thú. Mỗi loại có 2 giới tính 9 cơ thể cơ bản cho mỗi giới tính, người chơi cũng có thể tùy chỉnh gương mặt cho nhân vật tùy theo ý thích.

  Nhà phát triển cho biết: “Ý tưởng đầu tiên của chúng tôi là quét gần 100 khuôn mặt người, sau đó sử dụng chúng làm cơ sở để tạo nhân vật. Dữ liệu đời thực này đóng vai trò là cơ sở của chúng tôi, nghĩa là bạn có thể dễ dàng tạo ra khuôn mặt giống với người thực, miễn là đừng áp dụng những chuẩn mực quá lố bịch.”

  Gameplay

  Dragon’s Dogma 2 là một tựa game nhập vai đậm chất hành động được xây dựng dựa trên sự lựa chọn của người chơi. Cách chiến đấu của game sẽ phụ thuộc vào việc người chơi thuộc class nào. Có 4 class để người chơi lựa chọn ở thời điểm ban đầu và bạn hoàn toàn có thể thay đổi class dựa theo tình hình cụ thể:​

  • Kẻ Trộm: Được trang bị dao găm, đây là những chiến binh nhanh nhẹn, có lợi thế cận chiến​

  • Pháp Sư: Chuyên gia tầm xa, có thể sử dụng phép thuật tấn công, chữa lành và hỗ trợ​

  • Chiến Binh: Chuyên gia cận chiến, được trang bị kiếm và khiên​

  • Cung Thủ: Chiến đấu tốt ở tầm xa, được trang bị cung tên với nhiều tác dụng khác nhau​

  Sau đó, người chơi có thể mở khóa thêm các Class nâng cao:​

  • Mystic Spearhead: Nghề nghiệp kết hợp vũ khí tầm ngắn và ma thuật tầm xa​

  • Magick Archer: Cung thủ được trang bị mũi tên ma thuật và khả năng chữa lành, hỗ trợ​

  • Warrior: Chuyên gia cận chiến có thể sử dụng vũ khí bằng cả hai tay​

  • Sorcerer: Người sở hữu phép thuật mạnh mẽ với quyền trượng​

  • Trickster: Được trang bị lư hương, chuyên đánh lạc hướng kẻ địch bằng các ảo ảnh​

  [​IMG]


  Bản đồ

  Drgon’s Dogma 2 lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng có cảm hứng từ những bức tranh cổ điển và nghệ thuật thời trung cổ. Người chơi sẽ khám phá một bản đồ lớn hơn khoảng 4 lần so với bản gốc. Tuy nhiên nhà phát triển cũng khẳng định rằng, dù bản đồ có kích thước khổng lồ nhưng người chơi sẽ không bị lãng phí thời gian: “chúng tôi đã đặt các vật phẩm trên bản đồ và tìm ra cách dẫn dắt người chơi để không có khoảnh khắc nào họ cảm thấy nhàm chán.”

  Dragon’s Dogma 2 sẽ ra mắt vào ngày 22/3 tới trên các nền tảng PS5, Xbox Series X/S và PC. Đây cũng là tựa game Capcom đầu tiên có giá 70 USD (khoảng hơn 1,6 triệu đồng).

Share This Page

Tin mới nhất