Những kỷ niệm “khắc cốt ghi tâm” mà hầu hết game thủ LMHT đều đã trải qua (P.1)

Phương Ly
 1. Nếu bạn là một game thủ LMHT đời đầu thì chắc chắn đều đã phải trải qua những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ này.

  1. Khoảnh khắc cày lên cấp 30

  [​IMG]

  Không giống như những tựa game khác, Liên Minh là một tựa game đồng đội và đồng thời cũng đề cao kỹ năng cá nhân của người chơi, nên đôi lúc để được tham gia xếp hạng bạn cần phải có một thời gian chơi đủ lâu để có thể sẵn sàng trải nghiệm được những chế độ nghiêm túc như Xếp Hạng.

  Khoảng thời gian dài từ cấp 1 đến cấp 30 luôn là một chặng đường nhọc nhằn, khi bạn phải chinh chiến ở những trận đấu thường để vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa tích lũy một lượng Tinh Hoa Lam để có thể mua đủ 16 vị tướng để có thể tham gia Xếp Hạng. Đây gần như là một kỷ niệm mà game thủ, đặc biệt là những game thủ đời đầu không bao giờ quên, khi việc cày lên từng cấp và mở từng ô bảng Bổ Trợ, lắp Ngọc Bổ Trợ luôn là một quá trình đầy gian nan thử thách.

  Vì vậy, khoảnh khắc khi bạn vừa đạt đến cấp 30 luôn là một cảm giác khó quên, nó có thể được ví như một buổi lễ tốt nghiệp khóa học của Liên Minh và đủ điều kiện để có thể chinh chiến với những game thủ khác trong xếp hạng.

  2. Lần đầu được Pentakill

  [​IMG]

  Nếu khoảnh khắc cày lên cấp 30 luôn khiến cho bạn mất ăn mất ngủ vì háo hức chờ đợi những điều mới ở chế độ Xếp Hạng, thì khoảnh khắc thứ hai lại có thể làm cho bạn phấn khích hơn gấp bội.

  Pentakill trong trò chơi được dùng để chỉ một pha quét sạch đối phương với chỉ một người kết liễu và khi bạn được Pentakill, bạn mặc định là một ngôi sao sáng nhất của ván đấu. Tại sao mọi người lại thích Pentakill đến vậy? Đơn giản là bởi vì hạ gục một người luôn là một điều khó nếu bạn không có kỹ năng, huống hồ với 5 thành viên team địch và 4 đồng đội “tuyệt vời” luôn sẵn sàng KS khi bạn đã được Quadra Kill.

  Tuy khoảnh khắc đó có thể không vẻ vang và lưu danh sử sách giống như những huyền thoại thi đấu trên đấu trường chuyên nghiệp như Faker hay Marin, thế nhưng nó cũng là một cột mốc đáng nhớ trong suốt đời game thủ, và cũng là mốc son chứng tỏ bạn gần như đã thông thạo mức khá với vị tướng đạt được Pentakill đó đấy.

  3. Leo lên được rank Vàng

  [​IMG]

  Nếu như khoảnh khắc cày lên cấp 30 được coi là cột mốc không thể nào quên đánh dấu cho sự bắt đầu của một quá trình Xếp Hạng, thì việc leo lên được rank Vàng giống như bạn đã gặt hái được trái ngọt và mang lại một chút tự hào cho bản thân.

  Cấp 30 luôn là một cột mốc mà ai cũng có thể trải qua, thế nhưng rank Vàng thì khác. Đây là một cột mốc tối thiểu cho việc nhận Skin Vinh Quang cuối mùa và là mơ ước của rất nhiều người. Việc bắt đầu từ những bậc rank thấp như Sắt, Đồng, Bạc và tích lũy từng điểm số trên con đường chinh phục rank Vàng là một con đường gian nan và đôi khi những đồng đội tuyệt vời của những bậc rank này luôn đem lại cho chúng ta rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ vui đến buồn và ức chế.

  Nó mang lại cho chúng ta rất nhiều dư vị và góp phần khiến cho khoảnh khắc chạm tay vào rank Vàng và được tặng thưởng Skin Vinh Quang cuối mùa luôn là một khoảnh khắc khó quên với mọi game thủ đặc biệt là game thủ đời đầu.

  4. Lần đầu nạp tiền mua skin

  [​IMG]

  Skin hay còn gọi là Trang Phục là những vật phẩm được bày bán trong game mà bạn chỉ có thể mua được bằng cách nạp thẻ hoặc mở ra từ những hòm Hextech. Dù đây là một vật phẩm không bắt buộc thế nhưng một khi đã mê mẩn một vị tướng nào đó, chúng ta sẽ không thể kiềm lòng trích hầu bao để mua được skin ưng ý.

  Nếu như giờ đây hầu hết game thủ đều có thể mở được skin thông qua Rương Hextech thì game thủ ngày trước chỉ có một cách đó là chờ sự kiện và nạp tiền để có thể sở hữu trang phục ưa thích mà thôi. Việc có một quá trình dài ngắm nghía, tia trang phục trong shop và chỉ chờ sự kiện là trích hầu bao luôn mang lại một cảm giác khó tả và vỡ òa khi sở hữu được.

  Mặc dù hiện tại Skin hiếm cũng không dễ gì để có thể mở được từ những rương Hextech, thế nhưng do sự đại trà trong việc phát hành skin của Riot đã khiến game thủ ít nhiều mất đi cảm giác xưa cũ và thận trọng hơn trong việc móc hầu bao của mình.​Share This Page

Tin mới nhất