Những năng lực đặc thù của các Vĩ Thú huyền thoại trong Naruto (P.1)

Trang
 1. Mặc dù "cái đuôi" (vĩ) đóng vai trò quan trọng làm nên sức mạnh của các Vĩ Thú, nhưng số lượng đuôi chưa chắc đã tỉ lệ thuận với sức mạnh của chúng.

  Vĩ Thú (Bijuu) gồm chín quái vật mang một sức mạnh kinh hồn cùng một lượng Chakra cung cấp cho người chế ngự sức mạnh đó được gọi là Jinchuuriki. Tùy vào số lượng đuôi mà chín con quái vật có những cái tên khác nhau. Vì mang tên là "Vĩ Thú" cho nên có thể hiểu được "cái đuôi" (vĩ) của chúng đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải số lượng đuôi sẽ quyết định sức mạnh thực sự của chúng. Mỗi loại Vĩ Thú đều có riêng mình một năng lực đặc thù và những năng lực này cũng một phần có được nhờ người mà nó được phong ấn.

  [​IMG]


  1. Nhất Vĩ: Phong độn (Futon),Từ độn (Jiton), phòng thủ

  Nhất Vĩ Shukaku là vĩ thú của Làng Cát vì vậy năng lực của Nhất Vĩ đều có liên quan đến Làng Cát. Shukaku là con quái vật bị phong ấn trong người Gaara, có khả năng điều khiển gió và cát, được coi là thần Gió với sức mạnh đứng hàng thứ 8 và charka đứng hàng thứ 9. Bởi vì cả cơ thể của nó đều là cát nên những vết thương vật lý hầu như không ảnh hưởng gì đến nó. Hơn nữa, khả năng phòng thủ tuyệt đối của Nhất vĩ cũng khiến nó vô cùng tự hào về năng lực của bản thân.

  [​IMG]
  [​IMG]


  2. Nhị Vĩ: Hỏa độn (Katon)

  Nhị Vĩ Matatabi được phong ấn vào người Yugito của làng Mây. Hiện thân của Nhị Vĩ là 1 con mèo sở hữu sức mạnh của cái chết và được xem là 1 con Vĩ Thú giống cái duy nhất. Nó là loại mèo đen có hai đuôi, tai to và nhọn, răng có hình răng cưa, thân có lửa màu đen. Dựa vào vẻ ngoài cũng hiểu rằng Matatabi có thể thi triển Hỏa Độn, cho phép Jinchuuriki của nó tạo ra hỏa cầu. Nó sở hữu cơ bắp cực kì linh hoạt, nên nó có thể di chuyển rất nhanh dù kích thước to lớn.

  [​IMG]
  [​IMG]


  3. Tam Vĩ: Thủy độn (Suiton)

  Tam Vĩ Isobu có hình dạng là một con rùa 3 đuôi, thân màu xanh sẫm, thích máu, trên lưng có 1 cái mai to để tự bảo vệ mình. Isobu rất giỏi Thủy độn, bởi vì nó được phong ấn vào người Yugito của làng Mây. Năng lực của Isobu là nước, nó có thể phóng ra những luồng nước hủy diệt cả vách đá. Trong anime, Isobu có thể phóng ra làn sương tạo ảo giác khiến cho đối thủ mất đề phòng. Một chiêu tấn công của nó là cuộn mình thành một quả cầu gai khổng lồ và tấn công cực nhanh vào đối thủ. Lớp vỏ cứng của Isobu là một lớp phòng thủ vô cùng chắc chắn. Nó có thể sử dụng ba chiếc đuôi để đập vỡ mọi lá chắn.

  [​IMG]
  [​IMG]


  4. Tứ Vĩ: Dung độn (Yoton)

  Tứ Vĩ Son Goku có hình dạng là một con khỉ khổng lồ màu đỏ, với đôi mắt vàng, chiếc răng nanh dài, trên đuôi có những chiếc gai lồi ra, và trên đầu có hai chiếc sừng dài. Son Guku ngụ trong cơ thể của Roushi làng đá. Vì có khả năng thi triển Hỏa Độn và Thổ Độn nên nó có thể sử dụng được Dung Độn (thuật dựa trên 2 nguyên tố Hỏa và Thổ). Nhờ nó mà Son Goku có thể tạo ra núi lửa phun trào, đá nóng chảy để tấn công kẻ thù, và thậm chí lớp giáp bằng dung nham để phòng ngự.

  [​IMG]
  [​IMG]


  5. Ngũ vĩ: Phí độn (Futton)

  Ngũ Vĩ Houkou có hình dạng khá giống với loại khuyển yêu quái nhưng nó có 5 đuôi, thân màu trắng, 5 chiếc đuôi của nó chứa các sức mạnh của Phong-Lôi-Thuỷ-Hoả-Thổ và khi nó sử dụng cả 5 đuôi thì sẽ tạo ra 1 sức mạnh có sức phá hủy rất lớn. Houkou được phong ấn trong cơ thể của Han làng Đá. Bằng cách kết hợp yếu tố Hoả và Thuỷ, Ngũ Vĩ có thể tạo ra Phí Độn có thể làm ăn mòn bất kì thứ gì. Khi chiêu thức này được sử dụng, Jinchuuriki của nó có thể phóng ra một lượng hơi nóng khổng lồ từ cơ thể mình.

  [​IMG]
  [​IMG]Share This Page

Tin mới nhất