Những tựa game vô danh mà hay hơn cả game tiền triệu

Phiêu Vũ
 1. Đây là những tựa game siêu chất lượng sẽ được ra mắt trong năm 2018 mà có thể bạn chưa từng biết đến.

  2018 hứa hẹn sẽ là một năm thành công tiếp theo của ngành game với những phát súng đầu cực kỳ vang dội như Far Cry 5 hay Monster Hunter: World. Hàng loạt những tựa game hay ho khác cũng đang nằm trong danh sách xuất xưởng của năm nay. Một vài trong số đó vốn đã “nổi như cồn” giữa cộng đồng, số còn lại thì dường như chưa ai biết đến. Dưới đây là một số tựa game “vô danh” sẽ được ra mắt trong năm 2018 mà người viết tin rằng bạn nên nghía qua nếu có thời gian:

  1. Eastshade - PC
  Thể loại phiêu lưu thế giới mở có lẽ đã trở nên quá quen thuộc đối với game thủ thời nay, nhưng chắc chắn bạn chưa từng chơi qua một tựa game nào giống như Eastshade. Game không hề có một cốt truyện chính nào ngoài những nhiệm vụ phụ cực kỳ hấp dẫn sẽ kể cho bạn nghe về lịch sử kỳ lạ của hòn đảo mà bạn đang ở.​


  [​IMG]

  Còn có cách nào để khám phá thế giới tốt hơn việc sắm vai một họa sĩ? Nắm trong tay bút và giấy vẽ, bạn sẽ có dịp được len lỏi giữa những khu rừng rậm rạp hay những thị trấn kỳ quặc, vẽ lại những cư dân nơi đây, và học hỏi thêm về thế giới xung quanh.

  2. Shotgun Farmers
  - PC - Hiện đã có mặt trên steam (Early Access)

  [​IMG]


  Một tựa game siêu vui dùng để giải trí sau những giờ phút làm việc căng thẳng. Thuộc thể loại bắn súng trực tuyến nhiều người chơi, game tạo ra sự khác biệt khi đặt đấu trường ở trên một cánh đồng, với những khẩu súng được làm từ rau củ quả. Nếu bạn bắn hụt, viên đạn sẽ rơi xuống mặt đất, nảy mầm và… mọc ra một khẩu súng khác. Kẻ thù hoàn toàn có thể nhặt nó lên và bắn trả, hay thậm chí là hạ gục bạn, hệt như câu “gieo gió gặt bão” như ông bà ta đã dạy.

  3. Frostpunk – PC – Tháng 4/2018
  Trong một thế giới song song, nơi mà nhân loại phải đối cảnh với ngày tận thế khi mà kỷ băng hà bất ngờ tái hiện vào thời điểm mà nền công nghiệp vừa mới khởi bước. Bạn, trong vai người đứng đầu của thành phố cuối cùng còn tồn tại trên Trái Đất, sẽ phải đối diện với đủ những thứ “thù trong, giặc ngoài” để lãnh đạo người dân của mình sinh tồn giữa tình cảnh này.

  [​IMG]


  Mọi quyết định đều sẽ có cái giá phải trả. Thứ luật nào bạn sẽ thông qua, liệu nó có giúp thành phố của bạn an toàn và hạnh phúc? Bạn sẽ phải bảo hộ hơn 700 cư dân, mỗi người đều có tên, gia đình, và những nhu cầu khác nhau. Sự sống của họ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

  4. Homo Machina - iOS, Android – 2018

  [​IMG]


  Fritz Kahn, ông tổ của Infographic, từng miêu tả con người như những cỗ máy với vô số công nhân để vận hành. Homo Machina lấy ý tưởng đó, và biến tấu nó thành một tựa game giải đố siêu độc đáo mà những người yêu mến thể loại này không thể bỏ qua. Trong game, bạn sẽ phải “vận hành” một “cơ thể người” đang chuẩn bị hẹn hò. Làm sao cho mọi thứ được trơn tru? Tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

  5. Sigma Theory - PC, Mobile – 2018

  [​IMG]


  Trong tựa game chiến thuật theo lượt này, bạn sẽ sắm vai người đứng đầu cơ quan tình báo của một quốc gia. Nhiệm vụ của bạn là điều phối đủ loại gián điệp, nghĩ cách giúp họ xâm nhập vào các quốc gia khác để từ đó phá hoại hoặc đánh cắp thông tin. Tất cả, là để giúp cho quốc gia của chính bạn trở thành kẻ đứng đầu trong cuộc chạy đua công nghệ và nắm quyền điều khiến thế giới. Mục tiêu là vô cùng cao cả, nhưng trước hết, mối quan tâm lớn nhất của bạn là làm sao để giữ cho những gián điệp ấy sống sót và hoàn thành nhiệm vụ.

  6. The Messenger - Nintendo Switch, PC – 2018
  Khởi đầu của The Messenger khiến bạn liên tưởng đến các tựa game 8-bit của những ngày xưa cũ. Trong vai một sứ giả, bạn nhận nhiệm vụ mang cuộn phép ma thuật đến một ngôi đền xa xôi. Trên đường đi, đủ thứ yêu ma quái quỉ sẽ tìm cách cản đường bạn, nhưng bạn không bao giờ từ bỏ nhiệm vụ.

  [​IMG]


  Nếu chỉ có vậy, thì The Messenger chẳng có gì đặc biệt để đáng phải lưu ý. Mọi thứ thay đổi giữa đường đi, khi mà bạn đột nhiên bị chuyển dịch tới…tương lai. Phong cách 8-bit được biến đổi thành 16-bit, hệt như việc đang quen với tivi đen trắng bỗng nhận được màn hình 4k vậy. Điều này, chưa đủ để khiến bạn hứng thú với The Messenger ư?​Share This Page

Tin mới nhất