Nightingale là bông hoa lạ giữa vườn game sinh tồn rộng lớn

Yaezakura
 1. Trò chơi sinh tồn Co-op sắp ra mắt đang nổi bật hơn so với những trò chơi khác cùng thể loại nhờ hệ thống chiến đấu kết hợp linh hoạt giữa vũ khí cận chiến cũng như súng ống tầm xa với các đòn tấn công đặc biệt.

  [​IMG]


  Trước thềm ra mắt Early Access, nhà phát triển Inflexion Games đã chia sẻ một video mở rộng giới thiệu chi tiết về cơ chế gameplay cốt lõi của Nightingale. Tựa game sinh tồn viễn tưởng nhiều người chơi này dự kiến sẽ phát hành vào ngày 20 tháng 2, sớm hơn hai ngày so với kế hoạch ban đầu.

  Trọng tâm của trò chơi là hệ thống Realm Card với khả năng triệu hồi các bản đồ được gọi là “Realms”. Các Realms sẽ có đặc quyền và phong cách độc đáo. Hệ thống gồm ba thẻ: thẻ Biome định hình phong cách bối cảnh; thẻ Major định hình gameplay được ưu tiên, chẳng hạn như Hunt, Herbarium hay Gloom và thẻ “Minor” có thể chèn thêm hoặc thay đổi các chi tiết như phần thưởng, tài nguyên, thời tiết, trọng lực, v.v. Một số Realms thậm chí còn sinh ra các NPC cung cấp nhiệm vụ (và phần thưởng) chẳng hạn như nhà báo nổi tiếng người Mỹ Nelly Bly và nhà khoa học Victor Frankenstein.


  Sau khi thoát ra khỏi màn hình tạo nhân vật rộng, người chơi sẽ bắt đầu tìm hiểu các hệ thống sinh tồn cơ bản của trò chơi. Đoạn Trailer giải thích rằng bên cạnh hệ thống chế tạo sinh tồn cơ bản, Nightingale cũng cung cấp các hệ thống chế tạo tiên tiến hơn. Hệ thống tiên tiến không chỉ cải thiện chất lượng vật phẩm mà còn thay đổi chỉ số, mang đến khả năng tùy chỉnh phong cách chơi.

  Hiển nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến khâu chiến đấu, yếu tố được chú trọng nhất trong Nightingale. Điểm nổi bật của trò chơi nằm ở phong cách hoán đổi nhanh vật phẩm để mang lại sự linh hoạt. Những khác biệt về vật phẩm cho phép người chơi thích ứng với bất kỳ phong cách nào mà họ có thể xây dựng.

  [​IMG]


  Người chơi cũng được khuyến khích xây dựng dinh thự theo phong cách chơi cá nhân. Dinh thự sẽ khởi đầu dưới dạng một nơi trú ẩn cơ bản trong game sinh tồn và về sau, người chơi sẽ có rất nhiều lựa chọn để mở rộng dinh thự của mình cả về mặt thẩm mỹ và chức năng. Các dinh thự có thể biến thành nhà xưởng, khu vườn và pháo đài, đồng thời có thể sử dụng nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

  Nhà phát triển Inflexion Games cũng đặc biệt quan tâm đến chế độ nhiều người chơi trong Nightingale. Người chơi có thể tổ đội với tối đa sáu thành viên để đi săn, du hành giữa các vùng đất và cùng nhau xây dựng các dinh thự. Khi đến thời kỳ end-game, người chơi có thể tham gia The Haven, một trung tâm xã hội quy mô lớn hơn dành cho số lượng người chơi đông hơn với đội nhóm, nhiệm vụ cũng như các phó bản có độ khó cao.

  Nightingale sẽ bước vào giai đoạn Early Access trên Steam từ ngày 20 tháng 2. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về trò chơi sinh tồn này tại đây.​Share This Page

Tin mới nhất