Nintendo ép buộc Garry’s Mod phải xóa mọi nội dung liên quan đến IP của công ty

Phiêu Vũ
 1. Trong suốt khoảng thời gian gần 20 năm tồn tại, Garry’s Mod sở hữu một lượng nội dung khổng lồ liên quan tới Nintendo, và giờ chúng sắp bị xóa sạch sẽ.

  Garry's Mod là một trò chơi sandbox nổi tiếng ra mắt năm 2006, bắt nguồn từ một mod dựng bằng engine Source của Valve. Game nổi tiếng là nơi lưu trữ tất cả các loại nội dung do người dùng tạo trong gần 2 thập kỷ qua. Gần đây, nó đã bị Nintendo cảnh cáo và ép phải gỡ các nội dung liên quan đến ông lớn Nhật Bản. Do đó, Facepunch Studios, nhà phát triển của Garry's Mod, đang phải tiến hành việc xóa bỏ nhằm tránh các hệ lụy về mặt pháp luật.

  [​IMG]


  Trong bản cập nhật trên trang Steam của Garry's Mod, các nhà phát triển cho biết: “Một vài người trong số các bạn có thể nhận thấy rằng một số vật phẩm trong xưởng liên quan đến Nintendo gần đây đã bị gỡ xuống. Đây không phải là sai sót, việc gỡ bỏ là do Nintendo thực hiện.”

  Bản cập nhật bổ sung thêm: “Thành thật mà nói, việc này rất công bằng. Đây là nội dung của Nintendo và những gì họ cho phép và không cho phép là tùy thuộc vào họ. Họ không muốn bạn chơi với những thứ đó trong Garry's Mod - đó là quyết định của họ, chúng tôi phải tôn trọng điều đó và gỡ bỏ nhiều nhất có thể.”

  [​IMG]


  Dù Nintendo vốn nổi tiếng với những vụ kiện tụng, cộng thêm việc ông lớn Nhật Bản này vẫn luôn rất quyết liệt bảo vệ hình ảnh thương hiệu và các linh vật của mình, thông báo mà họ đưa ra vẫn có vẻ hơi sốc. Cần biết, nội dung của Nintendo đã được lưu trữ trên Garry's Mod trong gần 20 năm. Mô hình của vô số linh vật Nintendo như Mario đã được chuyển sang Source engine để bất kỳ ai chơi Garry's Mod đều có thể sử dụng ngay từ đầu. Thật kỳ lạ khi Nintendo đột nhiên yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ số nội dung này, đặc biệt là vì tính linh hoạt của Source engine trong Garry's Mod là một phần lớn tạo nên sự hấp dẫn đằng sau trò chơi. Tất nhiên, bạn cũng có thể lập luận rằng Facepunch đôi khi hơi quá khoan dung với những gì họ cho phép trên Garry's Mod, điều đó khiến hành động bất ngờ của Nintendo sau ngần ấy thời gian là điều hợp lý.

  [​IMG]


  Các nội dung bổ sung lấy chủ đề Nintendo dường như đã bắt đầu bị gỡ bỏ từ vài tháng trước, nhưng mãi tới hôm nay Facepunch mới chính thức công khai. Trên thực tế, lượng nội dung phải gỡ bỏ là rất nhiều, đến nỗi vào cuối bản cập nhật, Facepunch nói đùa rằng: “Nếu bạn muốn giúp chúng tôi, hãy xóa các nội dung tải lên liên quan đến Nintendo của bạn và không bao giờ tải chúng lên nữa, điều đó sẽ giúp chúng tôi rất nhiều”.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất