Nintendo lại “sờ gáy” game đạo nhái Pokemon... nhưng không phải Palworld

Nguyễn Thu Trang
 1. Tựa game thẻ bài này đang đạo nhái và lợi dụng hình ảnh của Pokemon một cách trắng trợn.

  Trong khi các lùm xùm đạo nhái về Pokemon đang rình rang hơn bao giờ hết thì nhóm pháp lý nổi tiếng của Nintendo đã tìm thấy một đối tượng mới để “sờ gáy”. Tuy nhiên đó không phải Palworld – IP mà nhiều người đang nghĩ đến, mà là một tựa game thẻ bài mới có tên là PokeZoo.

  [​IMG]


  Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chắc hẳn nhiều người sẽ nhận ra sinh vật xuất hiện trên logo của PokeZoo rất giống với Gengar của Pokemon. Có thể nói, so với Palworld thì PokeZoo thậm chí còn sao chép Pokemon một cách trắng trợn. Chưa dừng lại ở đó, khi search từ khóa “PokeZoo” trên Google, trong phần kết quả bên dưới trang web chính thức còn xuất hiện một liên kết với tên là “Pokemon”. Vậy nên hoàn toàn có căn cứ để tin rằng nhà phát triển tựa game này đang có ý định lợi dụng danh tiếng của IP đình đám nhà Nintendo để mưu lợi.

  [​IMG]


  Trong trang web chính thức của tựa game, người chơi sẽ nhìn thấy một cửa hàng cực kỳ sơ sài với các vật phẩm để bán là thẻ bài và gói thẻ bài. Các vật phẩm này có mức giá khá đa dạng và thường dao động dưới 39,99 USD. Với hàng loạt các thẻ bài được bán hết, chắc chắn nhà phát triển đã nhận về một khoản doanh thu khá khẩm. Thế nhưng cùng với đơn kiện của Nintendo, nghiệp làm ăn của PokeZoo có lẽ sẽ không còn kéo dài nữa.

  Trong khi các bản mod Pokemon của Palworld hay một số tựa game như PokeZoo thường biến mất nhanh chóng ngay khi bị Nintendo phát hiện ra thì có vẻ như Palworld vẫn đang trong vùng an toàn. Trong thông báo mới nhất, phía Nintendo cho biết họ vẫn đang điều tra khả năng vi phạm bản quyền của nhà phát triển Pocket Pair, tuy nhiên đến nay chưa có kết luận chính thức.​Share This Page

Tin mới nhất