Nintendo Switch 2 bị hoãn ngày ra mắt tới tháng 3 năm 2025 là để tránh bị đầu cơ tích trữ

Phiêu Vũ
 1. Nintendo được cho là đang tăng lớn lượng hàng tồn kho để tránh cảnh bị đầu cơ tích trữ như đã xảy ra với Switch.

  Trong khoảng hơn một tháng qua, một loạt thông tin về thế hệ tiếp theo của Nintendo Switch đã liên tục bị rò rỉ, bao gồm cả việc thời điểm ra mắt đã bị trì hoãn đến năm 2025 và một vài tựa game sẽ có sẵn trên hệ máy. Nguyên nhân của việc trì hoãn dường như đã được xác định theo một tờ báo của Nhật Bản.

  Theo ấn phẩm Nikkei của Nhật Bản, việc trì hoãn ngày phát hành Switch 2 đến năm 2025 là một nỗ lực của Nintendo nhằm chống lại vấn đề mở rộng quy mô và vấn đề về đại lý mà Switch từng gặp phải khi ra mắt vào năm 2017. Nói ngắn gọn thì Nintendo Switch đã bán chạy như tôm tươi khi mới phát hành, khiến người hâm mộ không thể mua được chiếc máy console này thông qua các kênh chính thức và dẫn đến mức tăng giá khổng lồ trên thị trường đầu cơ. Có những người thậm chí đã phải trả ít nhất gấp đôi cái giá 300 USD chỉ để có được nó trong những tháng đầu tiên.

  [​IMG]


  Báo cáo của Nikkei phù hợp với những tin đồn trước đó cho rằng Nintendo sẽ tung ra tới 10 triệu chiếc Switch 2 vào tháng 3 năm 2025, hiện được cho là thời điểm phát hành chính thức. Bằng cách trì hoãn sang năm sau, công ty sẽ có thêm thời gian để tích trữ hàng loạt nhằm đáp ứng nhu cầu cao của người dùng đối với Switch thế hệ tiếp theo.

  Bên cạnh đó, báo cáo củng cố nhiều tin đồn mà chúng ta đã được nghe trước đây, bao gồm cả thời điểm ra mắt vào tháng 3 năm 2025 và kiểu dáng của cỗ máy, được cho là sẽ phù hợp với thiết kế lai (hybrid) của Switch. Rốt cuộc thì kiểu dáng của Switch vẫn chưa hề lạc hậu, nên tốt nhất là người kế nhiệm cũng không nên quá tách rời so với nó. Nói tóm lại, giờ đây chúng ta gần như đã có thể chắc chắn rằng Switch 2 sẽ ra mắt vào đầu năm 2025, trừ phi Nintendo đột nhiên lại tung ra một thông báo mới với những cú “bẻ cua” mà không ai đoán được.

  [​IMG]


  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất