Nóng: VCS đình chỉ hàng loạt tuyển thủ bị nghi ngờ liên quan đến nghi án tiêu cực của giải đấu

Nguyễn Thu Trang
 1. Trong thời gian này, các cá nhân trên sẽ không được tham gia bất cứ hoạt động Esports nào của Riot Games.

  Hơn một tuần qua có thể coi là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng đối với ban tổ chức (BTC), các đội tuyển và fan hâm mộ VCS – Giải vô địch LMHT tại Việt Nam. Như đã biết, vào ngày 18/3 vừa qua, BTC VCS đã bất ngờ thông báo tạm hoãn giải đấu VSC Mùa Xuân 2024 để xem xét về những hành vi tiêu cực đang diễn ra trong nội bộ giải.

  Sau 10 ngày điều tra, hôm nay (28/3), trang Facebook chính thức của VCS LMHT đã đăng tải thông tin mới nhất của vụ việc, kèm theo đó là danh sách 32 cá nhân thuộc 8 đội tuyển bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc và buộc phải tạm dừng thi đấu hoặc chỉ đạo thi đấu để phục vụ điều tra. Được biết, trong thời gian này, các cá nhân trên sẽ không thể tham gia vào bất cứ hoạt động Esports nào của Riot Games, trong đó bao gồm cả giải đấu chính thức hoặc do bên thứ 3 tổ chức.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Danh sách 32 cá nhân đang bị đình chỉ đợi điều tra

  Có thể thấy, phía Riot Games và BTC VCS đang có những động thái vô cùng quyết liệt và kịp thời để đảm bảo sự cạnh tranh, tính công bằng cũng như uy tín của giải đấu khu vực. Tuy nhiên, hiện đây chỉ là danh sách những cá nhân trong diện điều tra chứ chưa hề có kết luận họ có thực sự dính líu đến vụ việc hay không, chính vì vậy, cộng đồng game thủ nên cẩn thận với các nguồn thông tin không chính thống để tránh gây ra những ảnh hưởng không đáng có, nhất là trong thời điểm nhạy cảm này.Share This Page

Tin mới nhất