Nữ game thủ bị tẩy chay vì sở hữu tới 28 ngôi nhà trong FFXIV

Phiêu Vũ
 1. 2 nữ game thủ lọt vào tẩy chay do sở hữu tới gần 30 ngôi nhà trong server Mateus của MMORPG Final Fantasy XIV.

  Nhà cửa (Housing) là một tính năng thú vị trong Final Fantasy XIV. Khác với những tựa game “gốc Tàu” tại Việt Nam, nơi nhà cửa trong game kỳ thực chỉ là một loại phó bản mini mà NSX muốn tạo ra bao nhiêu cũng được, nhà cửa trong Final Fantasy XIV có địa chỉ rõ ràng trên bản đồ thế giới của game. Cũng bởi thế, số lượng của những ngôi nhà này là có hạn (mỗi server khoảng 2500 ngôi), và vì thế chúng càng trở nên có giá trị hơn.


  [​IMG]
  Nói chung, Housing là một tính năng thú vị, nhưng kỳ thực không hề mang đến nhiều lợi ích cho game thủ. Chúng chỉ là một địa điểm để bạn bè tụ tập, tổ chức các buổi tiệc tùng “in-game”, và quan trọng hơn cả, là để thỏa mãn thú vui trang hoàng nhà cửa. Trên thực tế, đó là một thú vui tốn kém, và không phải ai cũng chịu bỏ thời gian và công sức ra cho nó. Vì thế, những ngôi nhà ở Mateus vốn đã bị bỏ không chẳng ai nhòm ngó tới mấy năm nay.

  [​IMG]
  Thế rồi, nhằm chào đón phiên bản Stormblood mở cửa, Square Enix đã cho phép game thủ chuyển server một cách miễn phí. Nhân cơ hội đó, 2 nữ game thủ với nickname Martyr Igeyorhm và Seraph Altima đã chuyển tới Mateus, một server tương đối vắng vẻ, để thực hiện giấc mộng được xây dựng một thiên đường cho bản thân mình.

  [​IMG]

  Igyorhm, sau khi chồng mất được vài tháng, đã gặp gỡ Altima và quyết định cùng nhau tạo ra một chốn thiên đường cho riêng mình. Họ đã dành vô số giờ chơi để kiếm tiền, mua nhà, và quan trọng hơn, là trang hoàng cho những ngôi nhà ấy. Giữa mảnh đất rộng lớn do 28 ngôi nhà ghép lại mà thành, họ có một tiệm bánh ngọt 2 tầng, một khoảnh sân rộng với góc view tuyệt đẹp, một nhà nguyện thờ phụng Zodiark, vị Thần của FFXIV, rất nhiều khu vườn, và cả một thư viện khổng lồ nằm dưới lòng đất…

  [​IMG]

  Thế nhưng, “kỳ công” của họ thay vì được cộng đồng thán phục, thì lại bị một số lượng không ít những kẻ “chậm chân” lên án với lý do “chiếm quá nhiều tài nguyên của server”. Hiển nhiên rồi, Igeyorhm và Altima không phải là 2 người duy nhất chuyển tới Mateus để mua nhà, họ chỉ nhanh hơn và quyết tâm hơn so với những kẻ khác. Đáng buồn thay, những kẻ chậm chân lại trở nên “ghen ăn tức ở”, và bắt đầu tẩy chay họ vì những lý do mà chỉ cần nghĩ một chút cũng đủ cảm thấy vô nghĩa. Rõ ràng là, trước khi họ đến, những ngôi nhà ấy đang bị bỏ hoang, và họ chẳng cướp chúng từ ai. Ai có quyền lên án một người chỉ vì họ bỏ ra số tiền mà mình vất vả làm lụng chỉ để mua lấy những thứ họ muốn? Sau tất cả, sự tẩy chay ấy cũng chỉ là để Igeyorhm và Altima buộc phải từ bỏ vài ngôi nhà của họ mà thôi.

  [​IMG]

  Khi được hỏi về việc liệu có khả năng nào để họ từ bỏ một trong số những ngôi nhà này không, Altima đã trả lời thẳng thắn: “Đó là kỷ niệm của chúng tôi. Là khoảng thời gian quý báu mà chúng tôi trải qua cùng nhau.” Kế tiếp, cô chia sẻ thêm về việc nhiều người cho rằng họ có “quyền” được sở hữu một trong số các ngôi nhà ấy: “Chúng tôi không cướp chúng từ ai, chúng tôi mua nhà khi chúng còn trống. Không phải ai cũng cần mọi thứ in-game. Ví dụ, không phải ai cũng xứng đáng có được một con thú cưỡi hạng Savage nếu không thực hiện chuỗi Alexander.”


Share This Page

Tin mới nhất