One Piece đã suýt không được xuất bản vì bị ban biên tập Jump nhiều lần từ chối

Trang
 1. Sau khi manga thành công rực rỡ, vị tổng biên tập từ chối trước kia đã phải lên tiếng xin lỗi tác giả về nhận định sai lầm của mình.

  One Piece là bộ manga nổi tiếng Nhật Bản do tác giả Eiichiro Oda sáng tác, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Bộ truyện đã được phát hành trong suốt hơn 20, được nhiều độc giả trên toàn thế giới yêu thích. Rất ít truyện dài kỳ của Weekly Shonen Jump có thể đăng nhiều kỳ trong thời gian dài như vậy, chính ban biên tập cũng hi vọng One Piece có thể tiếp tục được kéo dài thời gian xuất bản lâu hơn nữa.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, có một sự thật mà ít người biết, đó là ban đầu One Piece không hề được tổng biên tập coi trọng, thậm chí suýt mất đi cả cơ hội xuất bản. Gần đây, vị biên tập viên đầu tiên của One Piece - Takanori Asada đã tiết lộ bí mật này trong một chương trình truyền hình khiến cho các fan hâm mộ được một phen bất ngờ. Không thể ngờ được rằng đã từng có khả năng không bao giờ được biết đến một bộ manga hay như vậy.

  [​IMG]
  Tác giả Eiichiro Oda


  Theo Takanori Asada cho biết, nếu một manga muốn được đăng trên Weekly Shonen Jump thì phải thông qua cuộc họp của hội đồng xuất bản cấp cao. Mà đề xuất xuất bản manga One Piece không may mắn lại bị bác bỏ đến 3 lần trong các cuộc họp này. Khi đó, tổng biên tập Kazuhiko Torishima (BTV của Dragon Ball) cũng tỏ thái độ hoài nghi với One Piece và cho rằng bộ truyện khó có thể thành công được. Cuối cùng, nhờ sự đề cử quyết liệt của Masahiko Ibaraki và Naoto Sasaki thì One Piece mới được phép đăng lên Jump. Nguyên mẫu chap đầu tiên vốn là câu chuyện Luffy cứu ngôi làng của mình, nhưng trải qua 3 lần sửa đổi, Eiichiro Oda đã quyết định tập trung vào cốt truyện của Luffy ngay từ đầu.

  [​IMG]


  Lúc mới bắt đầu xuất bản, Oda có gặp gỡ tổng biên tập Kazuhiko Torishima và nói: "Nếu như bộ tác phẩm này của tôi nổi tiếng, xin ngài hãy thừa nhận sự sai lầm của mình". Mặc dù Eiichiro Oda và biên tập viên Takanori Asada khá tự tin với One Piece, nhưng vẫn có phần hồi hộp khi truyện được bày bán lần đầu tiên. Vì vậy, họ đã lén chạy ra hiệu sách và xem xem ai đã đến mua truyện của họ. Về sau, trong một buổi tiệc, hai người gặp lại nhau khi One Piece đã đạt được thành công rực rỡ. Oda đã nhắc lại với Kazuhiko Torishima về lời hứa năm xưa và Torishima đã chính thức nhận thua với Oda.

  [​IMG]


  Có thể thấy, mỗi bộ manga đều là nỗ lực của tác giả và người biên tập để tạo nên một tác phẩm hay và được độc giả yêu thích. Tuy nhiên, đôi khi cũng vấp phải những khó khăn trong quá trình đăng tải nếu không gặp được một đội ngũ xuất bản có con mắt tin tường. May mắn rằng One Piece cuối cùng cũng được ra mắt. Và chính việc xuất bản suốt hơn 20 năm ròng rã là minh chứng tốt nhất cho việc thành công sẽ đến với những người kiên trì, dù bị chối bỏ bao nhiêu lần cũng không bỏ cuộc như tác giả Oda và biên tập viên Asada.Share This Page

Tin mới nhất