Palworld đã hoàn thành 60% tiến độ, sẽ có chế độ PvP

Nguyễn Thu Trang
 1. Đội ngũ phát triển hứa hẹn sẽ bổ sung thêm những chế độ, lối chơi hoặc bất cứ gì người chơi thích thú đối với một tựa game sinh tồn vào Palworld.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Automaton, CEO Pocket Pair Takuro Mizobe đã chia sẻ về tình hình phát triển hiện tại của Palworld. Ông cho biết: “Tôi nghĩ tất cả các chức năng cơ bản đã được xây dựng, nên có lẽ đã hoàn thành khoảng 60%.” Trong giai đoạn tiếp theo, studio sẽ chú trọng vào phần hoàn thiện và chau chuốt các chi tiết của tựa game.

  Bên cạnh đó, Pocket Pair cũng có kế hoạch bổ sung thêm lối chơi, tính năng mới hoặc “bất cứ điều gì khác đến từ phản ứng của cộng đồng” vào Palworld, ví dụ như PvP. Tuy nhiên ông Mizobe cũng bày tỏ, việc thêm chế độ PvP vào tựa game ở trạng thái hiện tại là một thách thức không nhỏ đối với đội ngũ phát triển. Bởi cố gắng để PvE và PvP phối hợp với nhau có nghĩa là phát triển một tựa game có những hạn chế đáng kể về mặt thiết kế.

  [​IMG]


  Trong trò chơi PvE multiplayer, nhà phát triển có thể dễ dàng thêm chế độ singleplayer mà không cần thực hiện những thay đổi lớn đối với hệ thống của tựa game. Nhưng đối với PvP, mọi việc không đơn giản như kiểu “chỉ cần cho người chơi đánh nhau” mà thôi. Mizobe thừa nhận ông và các nhà phát triển khác đã phạm sai lầm khi quyết định vội vàng trong việc phát triển chế độ PvP. Cho đến khi bắt tay vào thực hiện, họ mới nhận ra các rào cản mà mình đang đối mặt. CEO của Pocket Pair cũng tiết lộ thêm rằng, họ cần giải quyết những điểm không nhất quán trong thiết kế tựa game trước khi cho ra mắt chế độ PvP, vậy nên có lẽ các game thủ cần phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể trải nghiệm lối chơi mới của tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường này.

  Có thể nói, Palworld là một thành công đáng kinh ngạc của Pocket Pair. Chỉ mới ra mắt phiên bản Early Access hôm 19/1 mới đây nhưng trong vòng 6 ngày, tựa game đã bán được trên 7 triệu bản trên toàn cầu với số người chơi cùng online một lúc lên tới 1,86 triệu, vượt qua một cái tên sừng sỏ khác là Counter-Strike 2. Dù hiện vướng phải các lùm xùm liên quan đến đạo nhái nhưng có vẻ như nó không làm ảnh hưởng đến sự nhiệt tình của các game thủ dành cho tựa game này.​Share This Page

Tin mới nhất