Palworld không lo bị nhà phát triển Pokemon kiện vì đạo nhái

Nguyễn Thu Trang
 1. Ít nhất cho tới hiện tại, không có hành động pháp lý nào nhắm vào nhà phát triển Palworld.

  Palworld – tựa game sinh tồn mới nhất của nhà phát triển Pocket Pair, đang là cái tên nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn cầu với doanh số ấn tượng tới hơn 6 triệu bản và hơn 1,5 triệu người chơi online cùng lúc trên Steam. Thế nhưng bên cạnh sự thành công thì những tranh cãi xung quanh tựa game cũng “đình đám” không kém.

  Mặc dù có cách tiếp cận và lối chơi khá mới lạ, nhưng điều đó không thể khỏa lấp nghi án đạo nhái Pokemon của Palworld. Nhiều Pal (quái vật) có hình dáng tương tự như các Pokemon, ví dụ như Lucario Gen 4, Garchomp Gen 4 hay Toxtricity Gen 8...

  [​IMG]


  Thế nhưng nhà phát triển Pocket Pair có vẻ không quá lo ngại về vấn đề này. Chia sẻ với hãng tin Nhật Bản Automation, CEO và nhà phát triển chính Takuro Mizobe của Pocket Pair cho biết: Palworld đã vượt qua tất cả các rào cản pháp lý cần thiết để chứng minh việc không vi phạm bản quyền. Mizobe cũng khẳng định, ít nhất cho đến hiện tại, chưa có hành động pháp lý nào nhằm vào Palworld dù những hình ảnh so sánh về 2 tựa game đang tràn lan trên mạng.

  Trong một cuộc phỏng vấn khác, Mizobe cho biết, Palworld đã mượn rất nhiều cảm hứng từ Pokemon vì đây là “tiền thân tuyệt vời” cho tất cả các tựa game thuộc thể loại thu thập sinh vật nói chung. Tuy nhiên so với IP mang tính biểu tượng của Nintendo, Palworld giống với tựa game sinh tồn phiêu lưu hành động Ark: Survival Evolved của Studio Wildcard hơn.

  Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Liệu Palworld có phải đối mặt với các vụ kiện cáo về vi phạm bản quyền hay không?​Share This Page

Tin mới nhất