Pha “lộ hàng” của GTA 5 tiết lộ 8 DLC mà người chơi chưa bao giờ biết tới

Phiêu Vũ
 1. Có vẻ như Rockstar Games từng có nhiều kế hoạch với DLC của GTA 5, ví dụ như cho Trevor vào vai đặc vụ, hay đưa người chơi trở lại Liberty City của GTA 4.

  Vào ngày Giáng sinh, một vụ rò rỉ thông tin lớn về GTA 5 đã tiết lộ rằng Rockstar Games từng lên kế hoạch cho một số DLC chơi đơn. Mặc dù không có cái nào trong số chúng được phát hành, nhưng những gì được phát hiện bởi các thám tử trực tuyến là vô cùng thú vị.​


  [​IMG]

  Theo báo cáo của Insider Gaming, Rockstar rõ ràng đã loại bỏ tới 8 bản mở rộng cho GTA 5 mà họ từng lên kế hoạch. Điều này đã được tiết lộ khi mã nguồn đầy đủ của trò chơi bị công khai vào dịp Giáng sinh, trong đó có chứa các tham chiếu đến DLC chưa được phát hành cũng như kịch bản để vận hành trò chơi. Dưới đây là danh sách đầy đủ của các bản DLC đã bị hủy:​

  • SP Assassination Pack​

  • SP Manhunt Pack​

  • SP Norman Pack​

  • Agent Trevor​

  • Relationship Pack​

  • Enterprise Pack​

  • Prologue DLC​

  • LibertyV DLC​

  Thật khó để xác định ý nghĩa ẩn sau từng cái tên, nhưng chúng ta vẫn có thể đưa ra vài suy đoán. Đáng chú ý nhất là cái tên thứ 4, khi DLC này dường như sẽ cho phép chúng ta vào vai Trevor trong vai trò của một đặc vụ, hoặc phải thực hiện một nhiệm vụ nào đó. “Relationship Pack” có thể sẽ bổ sung thêm tính năng hẹn hò hoặc thậm chí là kết hôn vào Los Santos. Không những thế, Rockstar có lẽ đã từng lên kế hoạch để đưa game thủ trở về Thành phố Tự Do của GTA IV với “LibertyV DLC”. Cuối cùng, “Manhunt Pack” có thể sẽ có những mối liên hệ nhất định với trò chơi hành động lén lút cùng tên năm 2003 của Rockstar Games.

  [​IMG]


  Điều gì đã khiến Rockstar hủy bỏ các DLC này?

  Mặc dù Rockstar rõ ràng đã có kế hoạch cho những bản DLC nói trên, nhưng không cái tên nào trong số đó từng được tiết lộ, một phần nguyên nhân có thể là do sự thành công vang dội của GTA Online. Nó đã tạo ra gần nửa tỷ đô la mỗi năm kể từ khi ra mắt, vì vậy việc Rockstar Games tập trung vào cỗ máy kiếm tiền này là điều hợp lý.

  [​IMG]


  Cần lưu ý một điều rằng, vào năm 2017, Rockstar từng trả lời phỏng vấn với Game Informer rằng có các yếu tố khác đã ảnh hưởng đến quyết định hủy bỏ DLC của GTA 5. Giám đốc thiết kế Imran Sarwar cho biết các phiên bản thế hệ tiếp theo của GTA 5 phải mất một thời gian mới có thể hoàn thiện, GTA Online ngốn nhiều tài nguyên và Red Dead Redemption 2 thì sắp ra mắt.

  “Sự kết hợp của ba yếu tố này có nghĩa là đối với [GTA 5], chúng tôi không cảm thấy việc mở rộng phần chơi đơn là khả thi hoặc cần thiết, nhưng chúng tôi có thể thực hiện chúng cho các dự án trong tương lai,” Sarwar nói. “Tại Rockstar, chúng tôi sẽ luôn gặp vấn đề về khả năng chịu tải công việc, vì chúng tôi là những người cầu toàn và để tạo ra những trò chơi phức tạp khổng lồ cần rất nhiều thời gian và nguồn lực. Không phải mọi thứ đều có thể thực hiện được, nhưng chúng tôi vẫn yêu thích các trò chơi thế giới mở một người chơi hơn bất cứ thứ gì. Tôi không nghĩ bạn có thể tạo ra một trò chơi như GTA 5 nếu bạn không thích các trò chơi một người chơi và cố gắng mở rộng khả năng của chúng!”


  [​IMG]


  Điều đáng chú ý là Red Dead Redemption 2, ra mắt vào tháng 10 năm 2018, cũng chưa nhận được bất kỳ DLC nào. Có lẽ điều đó sẽ không thay đổi khi Rockstar Games đã chuyển toàn bộ trọng tâm và nguồn lực của mình sang GTA 6. Trò chơi được dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng năm 2025.​Share This Page

Tin mới nhất