Phụ bản Final Fantasy XV trên Mobile chính thức bị khai tử

Hard
 1. Tựa game được lấy ra từ Final Fantasy XV vừa mới đánh tiếng Mobile chưa bao lâu thì đã bị cha đẻ mình khai tử.

  Final Fantasy XV trước ngày phát hành được Square Enix chăm sóc hết sức tận tình. Tựa game thai nghén 10 năm này được ông lớn Nhật Bản thực hiện các chiến dịch vô cùng quy mô trên nhiều phương tiện giải trí khác nhau. Từ phim CGI Kingsglaive cho đến series Anime 2D, từ truyện ngắn cho đến phụ bản Game Mobile, Final Fantasy XV gần như xuất hiện khắp mọi nơi.

  [​IMG]


  Một trong số những sản phẩm thuộc chiến dịch quảng bá này là Final Fantasy XV: Justice Monsters V - phụ bản lấy ra từ game gốc trên PC/Console. Nói "lấy ra" bởi lẽ Justice Monster V vốn là một mini game máy thùng có thể chơi được bên trong Final Fantasy XV, được Square Enix phát hành trên Mobile vào tháng 8. Tuy chỉ là một mini game đơn thuần như Justice Monster V cũng thu hút được ít nhiều sự chú ý khi có hơn 90 ngàn game thủ tham gia đăng ký trước.

  [​IMG]


  Nhưng dường như sau khi Final Fantasy XV chính thức ra mắt và nhận thành công lớn, "đứa con ghẻ" này đã không còn giá trị với Square Enix. Theo đó, trong thông báo mới nhất của mình, ông lớn Nhật Bản đã quyết định sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho tựa game bắt đầu từ ngày 27 tháng 3 năm sau. Tính đến thời điểm đó, tựa game chỉ sống đúng vỏn vẹn "6 tháng", xếp vào hàng yểu mệnh nhất ngay cả với một tựa Game Mobile.

  [​IMG]


  Thông báo này cũng dấy lên mối lo ngại lớn cho những game thủ thực sự đầu tư vào game. Những đơn vị tiền ảo vẫn nằm trong tài khoản sẽ đi đâu? Chúng cũng sẽ bị biến mất khi game ngừng hoạt động? Thông báo của Square Enix chưa đi sâu trả lời vấn đề này mà chỉ cho biết game sẽ ngừng hệ thống quy đổi bắt đầu từ ngày 27 tháng 2. Dù sao hãng vẫn hứa hẹn sẽ hoàn trả số đơn vị tiền ảo mà game thủ chưa tiêu, cũng như áp dụng các hình thức bồi hoàn khác.

  [​IMG]


  Xét theo tầm vóc của Justice Monster V, Square Enix có lẽ cũng không mất nhiều tiền bạc vào việc đưa tựa game này lên nền tảng di động, dễ hiểu cho quyết định đóng cửa chỉ sau 6 tháng. Hy vọng quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch liên quan đến Final Fantasy nói chung và Final Fantasy XV nói riêng trên di động. Cách đây không lâu Square Enix cũng thông báo một phụ bản game của Final Fantasy XV cũng đang được lên kế hoạch. ​



Share This Page

Tin mới nhất