Pokemon GO thẳng tay trừng phạt hàng loạt hacker nhưng hóa ra toàn cấm oan

Nguyễn Thu Trang
 1. Hệ thống chống gian lận của Pokemon GO đã xảy ra một vài trục trặc, khiến vô số game thủ vô tội bị ban acc.

  Để ngăn chặn các hacker/cheater phá hoại trải nghiệm của game, các nhà phát hành Pokemon GO đã thắt chặt các lệnh trừng phạt của mình, từ cảnh cáo 7 ngày sang khóa tài khoản 30 ngày và giờ là ban acc vĩnh viễn. Mới đây, vô số game thủ đã bị Pokemon GO cấm cửa vì nghi ngờ gian lận nhưng có vẻ như tất cả chỉ là nhầm lẫn.​

  [​IMG]

  Hệ thống chống gian lận tự động của tựa game đã gặp một vài trục trặc, khiến hàng loạt người chơi bị cấm oan. Trên subreddit r / TheSilphRoad của Pokemon GO cũng xuất hiện vô số lời phàn nàn từ người chơi bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Daniel “Spieletrend” Schilling, Youtuber nổi tiếng người Đức, người từng hợp tác với Niantic trong nhiều sự kiện lớn của Pokemon GO cũng không may trở thành nạn nhân và đến tận bây giờ vẫn đang bị ban acc. Một số người dùng cho rằng nguyên nhân khiến hệ thống chống gian lận của Pokemon GO nhầm lẫn có thể do phiên bản iOS mà người chơi đang sử dụng.

  Phía Niantic cũng đã xác nhận có sự sơ suất trong việc xác định đối tượng gian lận, đồng thời hứa rằng sẽ tự động trả lại tài khoản cho những người chơi đã phải nhận án phạt sai. Tuy nhiên nhiều người chơi đã phải bỏ lỡ Pokemon GO Fest cuối cùng của năm nay vì lệnh cấm vô lí và Niantic chẳng có vẻ gì là muốn bồi thường cho họ.​

  [​IMG]


  Ngay từ khi Pokemon GO ra mắt, Niantic đã luôn chú trọng đến việc phòng chống các hacker/cheater. Đầu năm nay, hãng cũng tiết lộ rằng kể từ năm 2020 đến nay, họ đã cấm hơn 5 triệu hacker. Các nỗ lực của Niantic là đáng ghi nhận tuy nhiên nhà phát hành này nên xem xét lại cơ chế chống hack để không xảy ra những việc gây khó chịu như thế này.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:
  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Share This Page

Tin mới nhất