PUBG bất ngờ bị “cấm cửa” ở Pakistan

Phương Ly
 1. PUBG bất ngờ bị cấm ở Pakistan và chưa hẹn ngày trở lại.

  Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) tạm thời đình chỉ tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) tại quốc gia này.

  PTA cho biết họ đã nhận được rất nhiều khiếu nại gây lo ngại về tính chất gây nghiện của trò chơi. PTA nói thêm rằng một số trong những khiếu nại này cho rằng trò chơi là "sự lãng phí thời gian" gây ra "tác động tiêu cực" đối với "sức khỏe thể chất và tâm lý của trẻ em". Theo PTA, nhiều trường hợp tự sát đã được điều tra có liên quan đến trò chơi này.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tòa án tối cao ở Hoa Kỳ sẽ tiến hành xét xử vào ngày 9 tháng 7. Tòa án đã yêu cầu PTA xem xét các khiếu nại và "quyết định vấn đề". PTA đã công khai một địa chỉ email có thể được sử dụng bởi cộng đồng để cung cấp các phản hồi về các tác động của trò chơi.

  Một đội tuyển có tên Free Style đến từ Pakistan, dự kiến sẽ tham gia vào giải đấu PUBG Mobile World League (PMWL) East, bắt đầu vào ngày 10 tháng 7. Có vẻ như quyết định của tòa án vào ngày 9 tháng 7 sẽ quyết định liệu đội đó có được chơi trong giải đấu này hay không.

  Hiện tại thì nhà phát hành game Tencent vẫn chưa đưa ra bình luận về việc đình chỉ này.

  PTA không cho biết phiên bản nào của trò chơi đã bị cấm. Như trước đây thì người chơi tại Pakistan có thể tải xuống PUBG PC, PUBG PC Lite, PUBG MobilePUBG Mobile Lite.

  Đây không phải là lần đầu tiên một quốc gia cấm trò chơi rất phổ biến này. Trong quá khứ, Nepal, Iraq và Jordan đã làm điều tương tự. Jordan cho biết trò chơi này có "tác động tiêu cực" đối với người chơi trong khi Iraq cho rằng game này là "có hại cho xã hội", và nó sẽ tiềm tàng một "mối đe dọa an ninh quốc gia".​Share This Page

Tin mới nhất