PUBG - Game thủ đang có thể nghe tiếng bước chân dễ hơn bao giờ hết

Hard

Hồ sơ game

All-Time Rating:
5 4 votes
 1. PUBG vừa có một thay đổi cực kỳ quan trọng mà không được nhà phát triển thông báo, liên quan trực tiếp đến hệ thống tiếng bước chân trong game.

  Với mọi game thủ PUBG thì khả năng nghe tiếng bước chân đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát hiện kẻ thù, một điều kiện tiên quyết để giành chiến thắng trong hành trình sống sót cuối cùng. Không thể phát triển kỹ năng này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với những pha tập hậu bất ngờ hay những kẻ địch rình rập trong bụi cây hay căn nhà nào đó trên đường đi. Chính vì lý do ấy mà nhiều game thủ khi tham gia vào chiến trường PUBG đã phải đầu tư về khoản âm thanh thông qua những chiếc Headphone chất lượng nhằm có thể xác định chính xác hướng tiếng động trong game.

  [​IMG]


  Tuy nhiên sau phiên bản Update có Map Vikendi, nhiều game thủ đã phát hiện ra một sự thay đổi trong hệ thống âm thanh của game mà nhà phát triển không hề đề cập đến. Theo đó, qua thử nghiệm chuyên sâu, Youtuber WackyJacky101 đã phát hiện ra rằng âm thanh bước chân trong PUBG đang lớn hơn rất nhiều so với trước đây.

  [​IMG]


  Theo đó khoảng nghe của tiếng bước chân khi đi bình thường và khi chạy của nhân vật đang được tăng gần 60 mét, cho phép người chơi có thể dễ dàng phát hiện hơn trước rất nhiều. Sự điều chỉnh âm thanh này áp dụng với mọi hình thức tiếng động như trườn bò, cúi người đi bình thường, cúi người chạy, đi bình thường và chạy. Tuy nhiên thay đổi lớn nhất nằm ở khía đi và chạy bình thường, cho phép bán kính âm thanh vang xa đến khoảng 56 mét. Điều này có nghĩa là bạn cũng như kẻ địch có thể nghe tiếng động di chuyển của đối phương xa hơn 16 mét so với trước đây. Trong phiên bản PUBG vào tháng 3 năm 2018 thì khoảng nghe chỉ dừng ở mức 40 mét mà thôi.


  Với sự thay đổi này, những game thủ thích chơi kiểu lén lút và tập hậu sẽ phải đối mặt với thử thách lớn hơn bao giờ hết. Song song với đó nếu chọn thủ nhà trong bí mật bạn cũng nên hạn chế thấp nhất sự di chuyển vì kẻ địch bên ngoài có thể nghe thấy từ khoảng cách xa hơn.

  [​IMG]


  Đây mới chỉ là thay đổi trên phiên bản PC nên chưa rõ phiên bản Mobile có tiến hành Update tương tự hay không. Để biết được điều này có lẽ chúng ta sẽ phải chờ phiên bản PUBG Mobile 0.10.5 hoặc 0.11. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về thay đổi này? Hãy chia sẻ với cộng đồng PUBG/PUBG Mobile Việt Nam tại đây:
Share This Page

Tin mới nhất