PUBG Mobile bị tố ăn cắp ý tưởng skin từ hãng phát triển game indie

Dương Thị Lan
 1. Không chỉ tên gọi hao hao, skin mới của PUBG còn bị tố đạo nhái cả phong cách phối màu của tựa game indie Hyperspace Outlaw.

  PUBG tuy đã qua thời kỳ hoàng kim nhưng vẫn duy trì được một cộng đồng người chơi đông đảo nhờ liên tục phát hành bản cập nhật với nhiều nội dung mới. Một trong những update gần đây nhất là bản đồ 8x8 có tên Taego, đi kèm với các tính năng gameplay độc đáo. Trước đó PUBG Mobile cũng đã công bố skin mới - Hypnospace Diva, tuy nhiên lần update này có vẻ không mấy êm đẹp khi nhà phát triển tựa game indie “Hypnospace Outlaw” đang lên tiếng tố cáo PUBG ăn cắp ý tưởng cả tên và cách phối màu của ông.

  [​IMG]


  Jay Tholen, cha đẻ của tựa game indie Hypnospace Outlaw mới đây đã đăng tải bài viết trên Twitter, cáo buộc nhóm phát triển PUBG và sau đó là Tencent (nhà phát hành PUBG Mobile) vì đã đạo nhái tên tựa game của ông cho skin mới. Vốn dĩ chỉ tên gọi hao hao giống nhau thì không thể kết luận được đây là một hành vi đạo nhái nhưng “Hypnospace” lại không phải là từ phổ biến gì cho cam. Thực tế nếu search từ này trên Google, phần lớn kết quả đều liên quan đến Hypnospace Outlaw. Hơn nữa không chỉ mỗi cái tên, phong cách phối màu tím, vàng, xanh lam của skin Hypnospace Diva rõ ràng có nhiều điểm tương đồng với màu sắc chủ đạo của Hypnospace Outlaw.

  Lời tố cáo của Jay Tholen hiện đang nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng, thậm chí một số còn dẫn link đến trang web của Hypnospace Outlaw dưới bài đăng Twitter của PUBG Mobile, kêu gọi mọi người nên mua trò chơi thay vì chi tiền vào PUBG.

  [​IMG]


  Tholen cho biết đáng ra ông không muốn làm lớn chuyện này nhưng ông không thích tên game của mình có liên quan đến bài bạc may rủi (PUBG có cung cấp loot box, thứ mà nhiều người cho rằng đây là một hình thức đánh bạc, moi tiền của người chơi), cũng như không muốn mọi người hiểu lầm và nghĩ sai rằng skin là một sự kiện hợp tác chính thức nào đó.

  Tuy nhiên, do luật bản quyền tại Trung Quốc không quá nghiêm ngặt như các nước phương Tây, Tencent rất có thể sẽ trực tiếp bỏ qua bất cứ khiếu nại nào liên quan. Có nghĩa, skin Hypnospace Diva vẫn sẽ xuất hiện trong game bình thường. Hành động tố cáo của Jay Tholen có lẽ sẽ không mang lại kết quả gì nhưng ít nhất, nhiều người biết rằng skin Hypnospace Diva không có bất cứ mối quan hệ nào với Hypnospace Outlaw.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:
  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Share This Page

Tin mới nhất