Quang Minh Đại Lục - Game mobile RPG mang đề tài WoW

mjuxinh
 1. Quang Minh Đại Lục hay Land of Glory - Cái tên nghe có vẻ rất bình thường nhưng kỳ thực nó là game mobile khá xuất sắc khi thiết kế tạo được không gian giao lưu kết bạn thân thiện, phong cách MMORPG phương Tây.

  Quang Minh Đại Lục cung cấp cách chơi PVE phong phú giúp người chơi không thấy nhàm chán khi phải luyện cấp. Hơn nữa, nhà phát hành còn phát triển game theo xu hướng game client ma thú giúp người chơi có thể trải nghiệm cách chơi 10, 20 thậm chí 40 người vô cùng hấp dẫn. Nói tóm lại, đặc trưng lớn nhất của Quang minh đại lục là tính ma thú hóa và trải nghiệm PC. Vậy game có đáng để chơi? Hãy để chúng tôi đánh giá nó giúp bạn.

  [​IMG]


  1. Game này như thế nào? Rất cool, bạn có thể hiểu như WOW bản mobile

  Trong game ta thấy ma quái xuất hiện khắp nơi, người chơi được tự chủ trong cách đánh PVE nhiều người. Mặc dù bản chơi thử vẫn chưa thể đánh giá là siêu cấp nhưng phát triển game theo hướng game client ma thú, các tình tiết được thiết kế tỉ mỉ và cách chơi từ 10 – 40 người chính là điểm sáng của game.

  Mặc dù được đánh giá là game đi trước thời đại, cốt truyện cũng được triển khai rất thú vị giữa thế giới hắc ám và thế giới quang minh nhưng khi phong cách nhân vật ma quái viễn tưởng của phương Tây kết hợp với cốt truyện Trung quốc lại tạo cảm giác gì đó không thống nhất cho lắm. Đồng thời các tình tiết quá dài cũng làm người chơi khi tích lũy nhiệm vụ đánh quái vật ở level 10 đến level 15 cảm thấy quá nhiều, cảm giác khó nhằn ở những level tiếp theo.

  [​IMG]


  Nhìn từ góc độ nội dung, game chủ yếu đánh vào hướng phát triển phụ bản PVE nhiều người chơi. Người chơi sẽ dành được nhiều chiến lợi phẩm, có thể tự tạo cho mình nhóm chơi để giao lưu, tăng cường trang bị... tuy nhiên do là bản chơi thử nên vẫn còn nhiều hạn chế, người chơi sẽ không dễ dàng vượt ải.

  Ấn tượng về toàn bộ game là nội dung PVE đặc sắc không giới hạn người chơi rất giống cách chiến đấu trong game PC.

  2. Vậy khi chơi có kích thích? Dùng PC cấu hình cao sẽ dễ chơi hơn

  Thực ra các class, kỹ năng hay trang bị và công hội đều khá giống game MMO chỉ khác là game chủ yếu đánh vào cách chơi PVE và phiêu lưu mạo hiểm.

  Thao tác trong Quang Minh Đại Lục không quá khó, chỉ cần có phím điều khiển và các nút ấn trên màn hình. Game cũng có chức năng tự động tìm đường, các nhiệm vụ ngoài cũng rất dễ hoàn thành nhưng khi đánh Boss thì hoàn toàn khác. Boss sẽ liên tục di chuyển và tấn công nên người chơi cần chủ động mà không nên phụ thuộc quá nhiều vào chức năng tự động tìm đường này.

  [​IMG]


  Tăng level trong game không phải là việc quá khó nhưng do phương thức chủ yếu của game là người chơi cần đạt được nhiều kinh nghiệm nên dù dễ cũng cần phải làm, tất nhiên cũng có thể nghe chuyện để giải trí.

  Phong cách hoạt hình trong game chủ yếu theo phong cách viễn tưởng phương Tây, các đấu trường cũng được thiết kế lớn hơn nhưng độ sắc nét trong game không thực sự hoàn hảo để phù hợp với tất cả các thiết bị, kể cả IPAD MINI4 cũng có lúc bị gãy hình.

  [​IMG]


  Điểm mấu chốt của game là sử dụng cách đánh RIAD và chiến đấu nhiều người PVE. Mặc dù các nhiệm vụ giết quái vật không có gì mới mẻ nhưng cách đánh nhiều người lại mang đến sự phối hợp giữa đồng đội, ngoài ra còn giúp người chơi được trải nghiệm chiến đấu như game client. Điều này không chỉ cuốn hút người mới chơi mà còn là lý do để game thủ lâu năm hay người chơi chuyên game PC thử một lần.

  [​IMG]


  Mô thức lớn lên trong game là trang bị. Các nguyên liệu nâng cấp trang bị có thể được mua tại cửa hàng trong thành phố. Thông qua hoàn thành nhiệm vụ, người chơi có thể nhận được tiền và đổi lấy vật liệu cơ bản ở cửa hàng.

  Về khía cạnh nội dung, ngoài cách chơi PVE phong phú, những biểu hiện sau khi trải nghiệm cũng rất theo thứ tự và tính mục đích cũng rất rõ ràng.

  3. Có đáng để quan tâm không? Có lẽ là game đỉnh cao của game mobile RPG

  Hiện nay những game RPG thông thường vẫn chưa thể tạo được nội dung thực sự thú vị ngoài kỹ năng chiến đấu, tốc độ và nuôi dưỡng nhưng sự xuất hiện của Quang minh đại lục lại là một sự đột phá. Có thể nói, Quang minh đại lục chính là một game điển hình của game mobile RPG.

  Tuy nhiên Quang Minh Đại Lục vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định như game thủ rất coi trọng hình ảnh nhưng hình ảnh trong game vẫn chưa thực sự hoàn mĩ, các hiệu quả kỹ năng cũng chưa cao. Đây là điểm game cần cải tiến ở những phiên bản tiếp theo. Tuy vậy, Quang Minh Đại Lục có thể nói là game đứng đầu trong thị trường game mobile hiện nay. Những game mobile đình đám một thời như Thế giới ma thú hay WILDSTAR nay đã được Quang Minh Đại Lục một lần nữa tạo nên cơn sốt trong giới game thủ.

  [​IMG]
  Game bắt đầu với 3 class. Mỗi class đều có đặc sắc và hướng phát triển riêng.

  [​IMG]
  Không có nhiều kỹ năng

  [​IMG]
  Rất giống WOW, đều chú trọng hệ thống thành tích

  [​IMG]
  Thú cưỡi cũng cần thu thập

  Trang chủ: http://land.163.com/Share This Page

Tin mới nhất